Sản phẩm đã xem
Sản phẩm đã xem

Bạn chưa xem sản phẩm nào

Yêu thích
Siêu thị Mualientay.vn

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà, xem ngay!

Nhân viên Website Monday, 02 January, 2023
Xem nhanh nội dung

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thơm ngon, mềm mịn với công thức đơn giản. Bánh bông lan là loại quen thuộc được nhiều người yêu thích.

Hiểu được điều đó, Caigihay.vn chia sẻ cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện nhanh chóng. Vì lẽ đó bạn đừng vội bỏ qua những thông tin ở nội dung bài viết bên dưới.

Mách bạn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản 

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà dễ dàng. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và thực hiện theo những bước được hướng dẫn dưới đây.

Nguyên liệu để làm bánh bông lan từ nồi cơm 

Để biết cách làm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dành cho 4 người như sau:

cach-lam-banh-bong-lan-bang-noi-com-dien-1

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu để làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

- Bột mì: 60 gr.

- Bột bắp: 40 gr.

- Sữa tươi có đường: 30 ml.

- Trứng gà: 4 quả.

- Chanh: 1/2 quả.

- Dầu ăn: 15 ml.

- Vanila: 1/2 muỗng cà phê.

- Đường: 70 gr.

- Muối: 1/2 muỗng cà phê.

Đây đều là những nguyên liệu cần có để thực hiện làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện. Để nắm rõ cách làm bạn hãy tiếp tục theo dõi phần bên dưới:

Mách bạn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện tại nhà siêu đơn giản và dễ dàng, bạn hãy làm như sau:

cach-lam-banh-bong-lan-bang-noi-com-dien-2

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện tại nhà siêu đơn giản qua 5 bước

Các bước

Chi tiết

️ Thực hiện đánh lòng trắng trứng bông lên

Trước hết bạn cần rây 60gr bột mì và 40gr bột bắp cho mịn. Rồi thực hiện tách lòng đỏ, trắng của trứng gà riêng vào 2 tô riêng biệt.

Sau đó bạn hãy cho ½ muỗng cà phê muối và 4 – 5 giọt nước cốt chanh vào lòng trắng trứng. Tiếp đến sử dụng phới lồng để đánh đều lên.

Trứng nổi bọt li ti bạn hãy bắt đầu cho đường vào và vừa đánh vừa cho từ từ 70gr đường vào. Khi nào đường tan hết mới cho phần tiếp theo vào. 

Khi nào trứng bông cứng và nhấc que đánh lên thấy tạo chóp nhọn là đạt.

️ Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng cùng với bột

Cho ½ muỗng cà phê vanilla, 30ml sữa tươi có đường, 15ml dầu ăn vào lòng đỏ trứng. Sau đó bạn sử dụng phới lồng đánh thật đều hỗn hợp trên. Bạn sẽ đổ hỗn hợp gồm bột mì và bột bắp đã rây vào rồi đánh đều lên. 

️ Trộn bột bánh lại với nhau

Bạn cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng đánh bông vào hỗn hợp bột lòng đỏ. Tiếp đến sử dụng phới lồng trộn đều tay lên khi hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Tiếp tục cho hỗn hợp với lòng trắng trứng vào tô lòng trắng trứng đã đánh bông ban đầu. Sau đó bạn trộn đều theo kỹ thuật Fold.

Trộn theo 1 chiều và khi bột hòa quyện là dừng lại. Tránh trường hợp trộn quá lâu làm bột bánh bị chai và kém nở.

️ Sau đó nướng bánh

Lúc này bạn có thể lót giấy nến xuống đáy nồi cơm điện để khi bánh chín dễ lấy ra. Sau đó đổ hỗn hợp này vào nồi cơm điện và nhấn nút cook.

Đối với nồi cơm điện có chế độ nướng bánh bạn nhấn menu chọn chế độ nướng và chờ 40 phút.

️ Kiểm tra bánh

Hết thời gian cài đặt bẹn mở nắp nồi cơm ra và dùng ngón tay nhấn xuống mặt bánh. Nếu thấy mặt bánh không bị lõm là đã chín.

Trường hợp chưa chín bạn đậy nắp lại và nhấn nút cook và chờ khoảng  5 – 10 phút là được.

Lỗi thường gặp khi làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện bạn nên biết

Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện không quá khó nhưng nhiều người vẫn làm bị lỗi. Cụ thể như sau:

Bánh không nở, nở kém

Nguyên nhân bánh không nở hoặc nở kém là di trộn hỗn hợp lòng trắng trứng sai kỹ thuật. Thậm chí là trộn bột quá mạnh tay khiến bọt bị vỡ quá nhiều. Điều này khiến cho bột bánh không đủ để tạo bọt khí nở.

cach-lam-banh-bong-lan-bang-noi-com-dien-3

Nguyên nhân bánh không nở hoặc nở kém là di trộn hỗn hợp lòng trắng trứng sai kỹ thuật

Cách khắc phục tình trạng này là đánh lòng trắng trứng đạt chuẩn. Trong quá trình thêm đường bạn từ từ đánh tiếp tục với tốc độ trung bình cho đến khi hết. Bạn tăng tốc độ máy lên để đánh bông đến khi tạo thành chóp nhọn hơi ngoặt sang một bên.

Bánh có mùi tanh của trứng

Bánh có mùi tanh của trứng là do dụng cụ làm không sạch, lòng trắng bị lẫn tạp chất Thậm chí đánh không đều tay, thời gian đánh chưa đủ.

Để khắc phục tình trạng này bạn hãy bảo đảm dụng cụ sạch sẽ, không dính bơ. Hay những chất béo, lòng trắng trứng tách cẩn thận và đánh đủ thời gian.

Bánh dính vào nồi cơm điện

Bánh dính vào nồi cơm điện là do chưa chống dính tốt. Điều này làm bạn lấy bánh khó khăn ra khỏi nồi vì dễ vỡ và không còn nguyên khối.

cach-lam-banh-bong-lan-bang-noi-com-dien-4

Bánh dính vào nồi cơm điện là do chưa chống dính tốt

Trường hợp này bạn nên dùng giấy chống dính cho nồi. Sử dụng bơ hoặc dầu ăn quét một lớp chống dính kỹ lên khi nướng bằng nồi cơm điện.

Trên đây là một số thông tin về cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà. Mong rằng với những chia sẻ này giúp bạn áp dụng thành công ngay lần đầu tiên thực hiện.

Khách hàng Thảo luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng