Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà, xem ngay!
Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thơm ngon, mềm mịn với công thức đơn giản. Bánh bông lan là loại quen thuộc được nhiều người yêu thích.
Hiểu được điều đó, Caigihay.vn chia sẻ cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện nhanh chóng. Vì lẽ đó bạn đừng vội bỏ qua những thông tin ở nội dung bài viết bên dưới.
Mách bạn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản
Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà dễ dàng. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và thực hiện theo những bước được hướng dẫn dưới đây.
Nguyên liệu để làm bánh bông lan từ nồi cơm
Để biết cách làm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dành cho 4 người như sau:
Bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu để làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
- Bột mì: 60 gr.
- Bột bắp: 40 gr.
- Sữa tươi có đường: 30 ml.
- Trứng gà: 4 quả.
- Chanh: 1/2 quả.
- Dầu ăn: 15 ml.
- Vanila: 1/2 muỗng cà phê.
- Đường: 70 gr.
- Muối: 1/2 muỗng cà phê.
Đây đều là những nguyên liệu cần có để thực hiện làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện. Để nắm rõ cách làm bạn hãy tiếp tục theo dõi phần bên dưới:
Mách bạn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản
Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện tại nhà siêu đơn giản và dễ dàng, bạn hãy làm như sau:
Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện tại nhà siêu đơn giản qua 5 bước
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
Lỗi thường gặp khi làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện bạn nên biết
Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện không quá khó nhưng nhiều người vẫn làm bị lỗi. Cụ thể như sau:
Bánh không nở, nở kém
Nguyên nhân bánh không nở hoặc nở kém là di trộn hỗn hợp lòng trắng trứng sai kỹ thuật. Thậm chí là trộn bột quá mạnh tay khiến bọt bị vỡ quá nhiều. Điều này khiến cho bột bánh không đủ để tạo bọt khí nở.
Nguyên nhân bánh không nở hoặc nở kém là di trộn hỗn hợp lòng trắng trứng sai kỹ thuật
Cách khắc phục tình trạng này là đánh lòng trắng trứng đạt chuẩn. Trong quá trình thêm đường bạn từ từ đánh tiếp tục với tốc độ trung bình cho đến khi hết. Bạn tăng tốc độ máy lên để đánh bông đến khi tạo thành chóp nhọn hơi ngoặt sang một bên.
Bánh có mùi tanh của trứng
Bánh có mùi tanh của trứng là do dụng cụ làm không sạch, lòng trắng bị lẫn tạp chất Thậm chí đánh không đều tay, thời gian đánh chưa đủ.
Để khắc phục tình trạng này bạn hãy bảo đảm dụng cụ sạch sẽ, không dính bơ. Hay những chất béo, lòng trắng trứng tách cẩn thận và đánh đủ thời gian.
Bánh dính vào nồi cơm điện
Bánh dính vào nồi cơm điện là do chưa chống dính tốt. Điều này làm bạn lấy bánh khó khăn ra khỏi nồi vì dễ vỡ và không còn nguyên khối.
Bánh dính vào nồi cơm điện là do chưa chống dính tốt
Trường hợp này bạn nên dùng giấy chống dính cho nồi. Sử dụng bơ hoặc dầu ăn quét một lớp chống dính kỹ lên khi nướng bằng nồi cơm điện.
Trên đây là một số thông tin về cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà. Mong rằng với những chia sẻ này giúp bạn áp dụng thành công ngay lần đầu tiên thực hiện.
-
Cách làm bánh khoai mỡ ngon mê ly, nhâm nhi xế chiều cực đã
- Cách làm ô mai mận dẻo, chua ngọt bạn nên biết
- Cách làm chuối chiên tại nhà thơm ngon, hấp dẫn
- Cách làm giá đỗ tại nhà siêu nhanh, bảo đảm tươi ngon
- Cách làm bột chiên tại nhà ngon ngất ngây, ăn hoài không ngán
- Cách làm bánh tai yến thơm ngon, giòn rụm cực dễ tại nhà