Sản phẩm đã xem
Sản phẩm đã xem

Bạn chưa xem sản phẩm nào

Yêu thích
Siêu thị Mualientay.vn

Cách làm bánh khoai mỡ ngon mê ly, nhâm nhi xế chiều cực đã

Nhân viên Website Saturday, 07 January, 2023
Xem nhanh nội dung

Cách làm bánh khoai mỡ dù đơn giản nhưng thành phẩm cho ra món ăn vặt rất ngon và hấp dẫn. Với những nguyên liệu đơn giản, bạn có thể chế biến ngay tại nhà. 

Với tính chất giòn rụm, ngon mê ly, đây là món ăn vặt rất được yêu thích hiện nay. Để có được công thức làm bánh khoai mỡ nóng hổi, mời bạn tham khảo nội dung được Mualientay.vn chia sẻ dưới đây.

Chia sẻ 4+ cách làm bánh khoai mỡ ngon mê ly

Ngoài cách làm khoai mỡ chiên dầu, nguyên liệu này còn được biến tấu với nhiều phương thức cho ra thành phẩm ngon giòn, hấp dẫn. Để biết cách thực hiện thế nào, bạn có thể theo dõi thông tin sau:

Cách làm bánh khoai mỡ chiên dầu

Trước khi bắt tay vào thực hiện, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu: Khoai mỡ(300g), bột nếp(100g), bột năng(140g), đường(40g), sữa tươi(40ml), sữa đặc(60ml). Cách làm đơn giản như sau:

cach-lam-banh-khoai-mo-1

Bánh khoai mỡ chiên dầu có lớp ngoài giòn rụm, bên trong mềm dẻo

Các bước làm bánh khoai mỡ chiên dầu

Chi tiết

Sơ chế khoai mỡ

Sau khi mua khoai mỡ về, bạn hãy gọt vỏ rồi rửa sạch với nước. Tiếp theo, cắt khối nhỏ, để khoai vào nồi hấp khoảng 20 phút cho chín. 

Sau đó, bạn hãy tán nhuyễn khoai, cho thêm bột nếp, bột năng, đường, sữa tươi và sữa đặc rồi trộn đều. Sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín và ủ trong vòng 30 phút. 

Làm bánh khoai

Xoa một chút bột năng vào tay để chống dính rồi nặn bánh thành hình như ý muốn đến khi hết bột khoai.

Tiếp đến, bạn hãy cho thật nhiều dầu vào chảo để chiên bánh. Lưu ý, nên thường xuyên đảo để bánh được chín vàng và không bị cháy. Sau khi chiên hãy vớt ra để trên giấy thấm dầu cho ráo rồi thưởng thức.

Thành phẩm

Bánh khoai mỡ chiên ngập dầu có lớp ngoài giòn rụm, bên trong mềm dẻo và nóng hổi. Kết hợp với tương ớt có thể làm bạn ăn hoài không thấy ngán.

Lưu ý rằng, bạn không nên cho quá nhiều bánh vào cùng một lúc để chiên. Bởi nếu lượng bánh quá nhiều sẽ khiến nhiệt độ trong chảo giảm khiến bánh hút dầu nhiều, khi ăn sẽ gây ngấy.

Cách làm bánh khoai mỡ sử dụng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh khoai mỡ bằng nồi chiên không dầu cũng rất đơn giản. Cụ thể là sau khi sơ chế khoai mỡ, bạn hãy trộn đều cùng bột nếp, bột năng và sữa đặc.

Sau đó, bạn nhồi bột và tạo hình rồi cho vào nồi chiên không dầu chiên khoảng 10 phút. Thành phẩm cho ra có màu sắc bắt mắt, thơm lừng và rất hấp dẫn. 

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị béo béo, dẻo mịn của khoai mỡ cùng với sữa đặc. Chính sự kết hợp này đã mang đến vị ngọt đặc trưng giúp món ăn vặt càng thêm cuốn hút, ngon miệng.

Hướng dẫn làm bánh khoai mỡ chiên phô mai

Khi đã sơ chế xong khoai mỡ, bạn hãy trộn với bột mì, bột năng, phô mai rồi nhào đến khi hỗn hợp bột dẻo mịn. Tiếp đến, bạn hãy cán bột và mang đi chiên với lửa vừa đến khi 2 mặt vàng đều.

cach-lam-banh-khoai-mo-2

Thành phẩm bánh khoai mỡ phô mai chiên vừa thơm ngon, vừa béo ngậy

Chỉ với vài thao tác đơn giản và không mất nhiều thời gian, bạn đã có thể làm ngay món bánh khoai mỡ chiên phô mai vừa ngon vừa bổ dưỡng. Thành phẩm là những chiếc bánh thơm ngon cùng vị phô mai béo ngậy.

Làm sợi bánh khoai mỡ chiên

Để làm bánh sợi khoai mỡ chiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu sau: Khoai mỡ(500g), dầu ăn(50ml), bột chiên giòn(1 gói), sữa tươi(50ml), cùng đường, muối. Cách thực hiện cụ thể là:

Cách làm bánh sợi khoai mỡ chiên

Chi tiết

Sơ chế khoai mỡ

Gọt bỏ vỏ, rửa sạch khoai mỡ rồi bào hoặc thái sợi và cho vào chậu nước muối. Ngâm khoảng 20 phút, bạn hãy vớt ra và để ráo nước.

Trộn bột

Cho bột chiên giòn, đường, muối, sữa tươi vào tô trộn đều rồi cho khoai mỡ đã thái sợi vào đảo đều.

Chiên bánh sợi khoai mỡ

Bắc chảo lên bếp và đổ một lượng dầu ăn vào. Khi chảo nóng, bạn lấy thìa canh để đong khoai đã lăn bột vào chiên. 

Lưu ý, bạn hãy xếp khoai mỡ sợi chồng lên nhau và tạo thành hình tròn. Chiên bánh đến khi thấy 2 mặt vàng đều là lấy ra.

Thành phẩm

Thành phẩm cho ra bánh sợi khoai mỡ giòn rụm, thơm ngon nức mũi. Nếu yêu thích bánh khoai mỡ và muốn biến tấu, bạn có thể thử cách này.

Cách bảo quản bánh khoai mỡ giòn, ngon

Nếu bánh khoai mỡ đã được tạo hình, bạn nên rán sơ qua rồi bảo quản, khi nào muốn ăn mới chiên lại. Để loại bánh này giữ được độ giòn lâu, có mùi thơm đặc trưng và hấp dẫn bạn hãy dùng dầu bắp để chiên. 

cach-lam-banh-khoai-mo-3

Bảo quản bột bánh khoai mỡ chưa được chiên bằng cách đặt vào ngăn mát hoặc ngăn đông tủ lạnh

Về cách bảo quản, bạn hãy cho vào hộp rồi đặt vào ngăn mát của tủ lạnh(một ngày) hoặc ngăn đông(vài ngày). Nếu khoai mỡ đã chiên không dùng hết, bạn có thể cho vào túi nilon rồi buộc chặt miệng hoặc cho vào hũ đậy kín.

Trên đây là những thông tin gợi ý 4+ cách làm bánh khoai mỡ tại nhà ngon mê ly. Để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác, bạn đừng quên theo dõi chuyên trang ngay hôm nay!

 

Khách hàng Thảo luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng