Sản phẩm đã xem
Sản phẩm đã xem

Bạn chưa xem sản phẩm nào

Yêu thích
Siêu thị Mualientay.vn

Cách làm bột chiên tại nhà ngon ngất ngây, ăn hoài không ngán

Nhân viên Website Saturday, 07 January, 2023
Xem nhanh nội dung

Cách làm bột chiên không quá khó, ai cũng có thể thực hiện tại nhà. Vừa dẻo dai lại giòn giòn hòa quyện nước chấm chua ngọt, món ăn này hiện đang rất được yêu thích. 

Dù bột chiên có nguồn gốc từ Trung Hoa nhưng cách làm không hề khó. Bạn có thể làm tại nhà với công thức được Mualientay.vn chia sẻ dưới đây.

Nguyên liệu cần thiết để làm món bột chiên thơm ngon

Bột chiên là món ăn vặt bắt nguồn gốc đất nước Trung Hoa. Đây là món thực phẩm thường được nhiều người lựa chọn như món ăn nhẹ. Để làm bột chiên chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu được liệt kê dưới đây:

cach-lam-bot-chien-1

Cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để bột chiên giữ được độ chuẩn vị, đảm bảo thơm ngon

- Bột gạo: 200g.

- Bột năng: 1 thìa canh.

- Nước sôi: 180ml.

- Nước lạnh: 60ml.

- Đường, trứng gà, dầu ăn, giấm trắng, muối, hành lá, sa tế, xì dầu, giấm đỏ.

- Cà rốt, củ cải để làm đồ chua ăn kèm.

- Dụng cụ làm bếp: Khuôn, thìa canh, màng bọc thực phẩm, dao cắt.

Với số lượng nguyên liệu này, bạn có thể chế biến đủ 3 người ăn. Bên cạnh đó, để món ăn đảm bảo chuẩn vị, bạn không nên để thiếu bất kỳ nguyên liệu nào.

Cách làm bột chiên tại nhà chuẩn vị, ngon ngất ngây

Chế biến bột chiên tại nhà rất dễ dàng, để thực hiện thành công ngay từ lần đầu, bạn hãy tham khảo công thức dưới đây:

cach-lam-bot-chien-2

Công thức làm bột chiên rất đơn giản, bạn có thể dễ dàng thực hiện thành công ngay tại nhà

Cách làm bột chiên

Chi tiết

Pha bột

Rây bột gạo để không bị vón cục rồi trộn với chút bột năng, cho một thìa dầu ăn và 1 chút muối vào tô lớn.

Sau đó, bạn đổ nước lạnh vào và trộn đều tay. Cho thêm nước sôi vào rồi tiếp tục trộn đều. 

Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp bột vào nồi đun nhỏ lửa. Khuấy đến khi bột đặc lại rồi nhấc ra khỏi bếp và đổ vào từng khuôn lớn.

Lưu ý, để chống dính bạn nên bôi 1 lớp dầu ăn vào khuôn. Sử dụng thìa canh lớn nén chặt để khi hấp bột sẽ được mịn đều, không có lỗ tổ ong.

Hấp bột

Cho khuôn bột vào nồi hấp từ 10 – 15 phút, thỉnh thoảng bạn hãy mở nắp để loại bỏ nước đọng dưới nắp.

Để biết được bột đã chín hay chưa, bạn sử dụng đũa xiên nhẹ vào bột. Nếu đũa sạch và không thấy bột dính tức là bột đã chín.

Lúc này, cần lấy bột ra để nguội hẳn rồi dùng màng bọc thực phẩm đậy kín, cho vào tủ lạnh để giúp bột săn lại.

Chiên bột

Lấy bột ra khỏi tủ lạnh và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Bắc chảo lớn lên bếp, cho dầu ăn đến khi nóng sẽ cho bột vào và chiên vàng đều hai mặt. 

Tiếp theo, đánh đều 2 quả trứng gà rồi rưới lên bề mặt bột đã được chiên vàng giòn. Khi trứng chín rắc chút hành lá để tăng thêm hương vị. 

Pha nước chấm

Củ cải, cà rốt sau khi bào vỏ, rửa sạch bạn hãy bào hoặc thái sợi mỏng. Cho cả hai nguyên liệu vào bát cùng với ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh giấm trắng để làm đồ chua.

Tiếp theo, bạn pha 1 thìa canh xì dầu, ½ thìa giấm đỏ, 1 thìa đường, thêm lượng sa tế tùy theo khẩu vị, quấy đều để hỗn hợp hòa quyện.

Nước chấm bột chiên cần có vị chua ngọt, đậm đà, bạn có thể nêm nếm tùy theo sở thích của mình sao cho vừa miệng.

Hoàn thành và thưởng thức

Cho bột chiên vào đĩa, thêm chút đồ chua được làm từ củ cải, cà rốt lên trên. Bạn hãy thưởng thức hương vị thơm ngon của món ẩm thực hấp dẫn này ngay khi còn nóng.

Yêu cầu thành phẩm

Sau khi hoàn thành, bột chiên phải có mùi hương thơm nức mũi. Bên cạnh đó là trứng chín vừa phải, phần bột bánh chiên vàng giòn đẹp mặt.

Bột chiên có vỏ ngoài giòn, bên trong giữ được độ dai mềm hấp dẫn. Kết hợp với nước chấm và thưởng thức với đồ chua củ cải, cà rốt bào càng làm tăng hương vị thơm ngon.

Khi làm bột chiên cần lưu ý điều gì?

Sau đây là một số lưu ý quan trọng để làm thành công bột chiên, bạn hãy tham khảo để đảm bảo món ăn của mình được chuẩn vị. Cụ thể: 

cach-lam-bot-chien-3

Bạn cần nắm rõ lưu ý quan trọng để có thể thực hiện thành công món bột chiên

- Nên cho từ từ lượng nước khi pha bột, vừa cho nước vừa khuấy đều tay để bột không quá lỏng hoặc quá đặc. Đây chính là yếu tố quan trọng quyết định đến hương vị thơm ngon của món ăn nên bạn cần tuân thủ định lượng.

- Bạn hãy chọn loại xì dầu ngon, pha chút tương ớt để tạo nên nước chấm có độ sệt hấp dẫn. Tùy theo khẩu vị ăn được cay hay không, bạn có thể cho thêm chút ớt.

- Bột chiên khi thưởng thức nóng là ngon nhất. Do đó, nếu pha bột nhiều quá bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi nào muốn ăn có thể đem bột ra chiên tiếp.

Trên đây là hướng dẫn cách làm bột chiên tại nhà ăn hoài không ngán. Bạn đừng quên theo dõi chuyên trang để khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn đa dạng, hấp dẫn.

Khách hàng Thảo luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng