Cách làm ô mai mận dẻo, chua ngọt bạn nên biết
Cách làm ô mai mận siêu đơn giản và dễ dàng để có được thành phẩm chuẩn vị. Ô mai mận là món ăn vặt siêu ngon được nhiều người yêu thích và quan tâm đến.
Để biết cách làm ô mai mận dẻo, chua ngọt mời bạn cùng Mualientay.vn khám phá cụ thể ở bài viết bên dưới.
Cách làm ô mai mận dẻo, chua ngọt
Ô mai mận là món ăn vặt yêu thích của giới trẻ hiện nay. Để biết cách làm ô mai mận dẻo, chua ngọt bạn hãy theo dõi phần bên dưới:
Cách làm ô mai mận xào gừng
Cách làm ô mai mận xào gừng siêu dễ dàng và nhanh chóng. Thế nhưng để thực hiện được thành công bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu. Bao gồm: Mận(700g), vôi ăn trầu(2 muỗng cà phê), đường vàng(350g), gừng(100g) và vani(2 ống).
Cách làm ô mai mận xào gừng siêu dễ dàng và nhanh chóng
Sau đó bạn hãy thực hiện theo các bước được hướng dẫn cụ thể bên dưới:
|
|
|
|
|
|
|
|
Làm ô mai mận muối không cần sấy khô tại nhà
Cách làm ô mai mận muối không cần sấy khô dễ dàng và đơn giản tại nhà. Bạn cần Mận(3kg), đường vàng(1,5 – 2 kg), muối tinh, gừng(150g), nước lọc(100ml). Sau đó thực hiện theo các bước cụ thể bên dưới:
Làm ô mai mận muối không cần sấy khô dễ dàng và đơn giản tại nhà chỉ với 3 bước
|
|
|
|
|
|
|
|
Bí quyết để làm ô mai thơm ngon
Để có thể làm ô mai thơm ngon bạn cần biết được cách chọn mận cũng như lưu ý khi thực hiện, cụ thể:
Cách chọn mận
Làm ô mai mận thơm ngon bạn cần biết cách chọn quả ngon, cụ thể:
Chọn mận có vỏ trơn nhẵn, to tròn có màu đỏ
- Chọn mận có vỏ trơn nhẵn, to tròn có màu đỏ. Những quả nửa đỏ nửa xanh hoặc xanh sẽ chưa chín hoặc chua.
- Những quả có lớp phấn trắng phủ ngoài là mới hái và còn tươi.
- Bóp nhẹ vào quả nếu thấy độ cứng vừa phải là ngọt.
- Nên chọn mận đúng mùa vào giữa tháng 5 cuối tháng 6 để mua được quả ngon. Mận chín cuối mùa sẽ ngọt và chua dịu hơn.
- Tránh chọn quả bị chảy nước, thâm đen hoặc dập nát.
Đây là cách chọn quả ngon bạn cần nắm vững khi làm ô mai mận. Từ đó giúp bạn có được thành quả thơm, hấp dẫn.
Lưu ý khi thực hiện làm ô mai mận
Để quả trình thực hiện diễn ra thuận lợi bạn hãy chú ý những điều như sau:
Khía trên quả mận trước khi ướp sẽ giúp quả thấm ngon hơn
- Khi thực hiện làm ô mai mận bạn tránh ngâm quá 24 tiếng sẽ có mùi men.
- Khía trên quả mận trước khi ướp sẽ giúp quả thấm ngon hơn.
- Sên mận cùng lúc với đường sẽ làm mận bị nát nên bạn có thể sên đường trước.
- Khi phơi nên dùng lưới che chắn để tránh côn trùng. Đồng thời đặt ở những nơi sạch sẽ tránh bụi bặm để mận thêm ngon và vệ sinh hơn.
- Không có điều kiện phơi nắng trực tiếp bạn có thể sử dụng lò sấy. Nếu không phơi sấy bạn vẫn thưởng thức được nhưng không chưa được dẻo dai và ngon.
Làm ô mai mận không quá khó nhưng để thành công lần đầu bạn cần lưu ý điều quan trọng được tiết lộ trên đây.
Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã nắm được các cách làm ô mai mận dẻo, chua ngọt. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức cùng cả nhà.
-
Cách làm bánh khoai mỡ ngon mê ly, nhâm nhi xế chiều cực đã
- Cách làm ô mai mận dẻo, chua ngọt bạn nên biết
- Cách làm chuối chiên tại nhà thơm ngon, hấp dẫn
- Cách làm giá đỗ tại nhà siêu nhanh, bảo đảm tươi ngon
- Cách làm bột chiên tại nhà ngon ngất ngây, ăn hoài không ngán
- Cách làm bánh tai yến thơm ngon, giòn rụm cực dễ tại nhà