Sản phẩm đã xem
Sản phẩm đã xem

Bạn chưa xem sản phẩm nào

Yêu thích
Siêu thị Mualientay.vn

Cách làm bánh tai yến thơm ngon, giòn rụm cực dễ tại nhà

Nhân viên Website Saturday, 07 January, 2023
Xem nhanh nội dung

Cách làm bánh tai yến thơm ngon, giòn rụm tại nhà là một trong những chủ đề được quan tâm rất nhiều. Bởi đây là một loại bánh dân dã dễ thực hiện chỉ với bột gạo.

Mời bạn hãy cùng Mualientay.vn tìm hiểu công thức làm bánh tai yến thơm ngon cực dễ ngay tại nhà qua bài viết dưới đây.

Bánh tai yến là gì? Cần chuẩn bị nguyên liệu gì?

Bánh tai yến còn có tên gọi khác là bánh nón, có hình tròn và đường viền giống tổ của chim yến. Bánh có nguồn gốc từ miền Tây và là món ăn quen thuộc của người Sài Gòn. 

cach-lam-banh-tai-yen-1

Bánh tai yến có đặc điểm là hình tròn và đường viền giống tổ của chim yến

Hình ảnh gánh hàng rong bán bánh tai yến ngay các lề đường, góc phố rất thân quen. Nhưng món ăn dân dã này đang dần mai một trong thời hiện đại ngày nay với sự vắng bóng của những gánh hàng.

Vì vậy, làm bánh tai yến chuẩn vị tuổi thơ, giòn rụm là một gợi ý tuyệt vời. Nhiều người cho rằng loại bánh hấp dẫn này rất khó làm. Tuy nhiên, nếu biết công thức, pha đúng bột và có kinh nghiệm chiên bánh. Chắc chắn bạn sẽ làm ra chiếc bánh tai yến thơm ngon, nóng hổi và đẹp mắt một cách dễ dàng.

Theo đó, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu sau để có thể bắt tay vào thực hiện món bánh này: Bột gạo(250g), bột nếp(50g), bột năng(30g), đường cát(160g), nước cốt dừa(250ml) vani(2 ống). Ngoài ra, còn một số dụng cụ cần để làm bánh tai yến là: Thau, chảo chiên ngập dầu, ly nhỏ, cây đánh trứng,...

Cách làm bánh tai yến tại nhà thơm ngon, giòn rụm 

Để chế biến ra bánh tai yến thơm ngon ngay tại nhà, bạn hãy tham khảo và thực hiện theo công thức bên dưới:

cach-lam-banh-tai-yen-2

Làm bánh tai yến tại nhà giòn rụm, thơm ngon chỉ với 5 bước đơn giản

Cách làm bánh tai yến

Chi tiết

️ Đánh trứng và trộn bột

Đầu tiên, đập quả quả trứng gà vào tô rồi dùng cây đánh trứng khuấy tan đều lòng đỏ và lòng trắng(không đánh bông). Tiếp theo cho 160ml nước lọc vào và đảo đều.

Cho bột gạo, bột nếp, bột năng, va ni vào một tô lớn. Sau đó, bạn cho phần trứng gà đã chuẩn bị lọc qua rây vào hỗn hợp bột, trộn đều để bột được hòa quyện.

️ Nấu nước cốt dừa

Cho đường cát, muối, nước cốt dừa vào nồi rồi bắc lên bếp. Đun và khuấy tan đến khi hỗn hợp sôi nhẹ và tắt bếp.

️ Trộn bột với nước cốt dừa, ủ bột

Cho phần nước cốt dừa vừa nấu từ từ vào phần bột bánh, trộn nhẹ rồi dùng tay nhồi để bột hòa quyện, không vón cục.

Sau khi nhào bột khoảng 3 phút, nếu thấy hỗn hợp bột đã mịn, mềm ẩm, dính tay hãy cho tất cả phần nước cốt dừa còn lại vào bột. Sau đó khuấy đều để tạo thành một hỗn hợp hơi sệt, sánh. 

Tiếp theo, bạn hãy ủ bột từ 4 – 6 tiếng bằng cách sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột lại.

️ Cách làm bánh tai yến - chiên bánh

Để bánh khi chiên có kích cỡ bằng nhau, bạn có thể đong bột vào một cái ly nhỏ.

Bắc chiếc chảo sâu lòng lên bếp, đổ 250ml dầu đun ở lửa vừa. Đến khi dầu nóng bạn hãy hạ lửa nhỏ xuống mức vừa và đổ bột từ từ vào giữa chảo.

Chiên bánh vàng một mặt rồi lật mặt dưới đến khi chín vàng đều, rìa bánh cong nhẹ và phần giữa bánh phồng lên là bánh tai yến đã chín là có thể vớt ra. Tiếp tục chiên đến khi hết lượng bột đã pha.

Để hương vị bánh ngon hơn, bạn hãy vớt bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để dầu được loại bớt khỏi bánh. 

️ Thành phẩm

Bánh tai yến thơm ngon, bên trong mềm dẻo bên ngoài giòn rụm. Bạn hãy thưởng thức ngay lúc còn nóng hổi để cảm nhận được vị ngon của bánh. 

Khi ăn, bánh có độ ngọt vừa phải hòa quyện với vị thơm béo của nước cốt dừa rất bắt miệng. Để bánh đỡ ngán, bạn có thể kết hợp cùng một chút tương ớt, độ ngon không cần phải bàn.

Lưu ý để thực hiện thành công bánh tai yến

Để thực hiện cách làm bánh tai yến tại nhà thành công ngay từ lần đầu tiên, bạn cần nắm rõ một số lưu ý sau:

cach-lam-banh-tai-yen-3

Bánh tai yến rất thích hợp khi thưởng thức cùng một ly trà nóng

- Thay vì sử dụng nước lọc, bạn hãy dùng nước cốt dừa để bánh có độ thơm béo, ngậy hơn.

- Để bánh nở to và có vành nhiều, bạn có thể thêm một lượng ít nước vào để bột lỏng ra. Tuy nhiên, bạn không nên cho nhiều quá vì bánh sẽ bị nhăn và mất tính thẩm mỹ.

- Bánh sẽ phồng càng cao nếu chảo càng sâu lòng.

- Không nên đổ quá nhiều dầu sẽ làm bánh bị chảy, tai bánh không cong nhiều.

- Nên rót bột từ trên cao xuống lòng chảo dứt khoát khi chiên bánh để có thành phẩm đẹp.

- Bánh tai yến thích hợp để thưởng thức với một ly trà nóng. Nếu ăn lúc nóng hổi bánh sẽ có vị giòn ngọt, còn khi nguội sẽ mềm dai, thơm mát.

Trên đây là những thông tin giới thiệu cách làm bánh tai yến nóng hổi, giòn rụm tại nhà. Bạn đừng quên theo dõi chuyên trang để tham khảo nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác ngay hôm nay!

Khách hàng Thảo luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng