Cách làm bánh tai yến thơm ngon, giòn rụm cực dễ tại nhà
Cách làm bánh tai yến thơm ngon, giòn rụm tại nhà là một trong những chủ đề được quan tâm rất nhiều. Bởi đây là một loại bánh dân dã dễ thực hiện chỉ với bột gạo.
Mời bạn hãy cùng Mualientay.vn tìm hiểu công thức làm bánh tai yến thơm ngon cực dễ ngay tại nhà qua bài viết dưới đây.
Bánh tai yến là gì? Cần chuẩn bị nguyên liệu gì?
Bánh tai yến còn có tên gọi khác là bánh nón, có hình tròn và đường viền giống tổ của chim yến. Bánh có nguồn gốc từ miền Tây và là món ăn quen thuộc của người Sài Gòn.
Bánh tai yến có đặc điểm là hình tròn và đường viền giống tổ của chim yến
Hình ảnh gánh hàng rong bán bánh tai yến ngay các lề đường, góc phố rất thân quen. Nhưng món ăn dân dã này đang dần mai một trong thời hiện đại ngày nay với sự vắng bóng của những gánh hàng.
Vì vậy, làm bánh tai yến chuẩn vị tuổi thơ, giòn rụm là một gợi ý tuyệt vời. Nhiều người cho rằng loại bánh hấp dẫn này rất khó làm. Tuy nhiên, nếu biết công thức, pha đúng bột và có kinh nghiệm chiên bánh. Chắc chắn bạn sẽ làm ra chiếc bánh tai yến thơm ngon, nóng hổi và đẹp mắt một cách dễ dàng.
Theo đó, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu sau để có thể bắt tay vào thực hiện món bánh này: Bột gạo(250g), bột nếp(50g), bột năng(30g), đường cát(160g), nước cốt dừa(250ml) vani(2 ống). Ngoài ra, còn một số dụng cụ cần để làm bánh tai yến là: Thau, chảo chiên ngập dầu, ly nhỏ, cây đánh trứng,...
Cách làm bánh tai yến tại nhà thơm ngon, giòn rụm
Để chế biến ra bánh tai yến thơm ngon ngay tại nhà, bạn hãy tham khảo và thực hiện theo công thức bên dưới:
Làm bánh tai yến tại nhà giòn rụm, thơm ngon chỉ với 5 bước đơn giản
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
Lưu ý để thực hiện thành công bánh tai yến
Để thực hiện cách làm bánh tai yến tại nhà thành công ngay từ lần đầu tiên, bạn cần nắm rõ một số lưu ý sau:
Bánh tai yến rất thích hợp khi thưởng thức cùng một ly trà nóng
- Thay vì sử dụng nước lọc, bạn hãy dùng nước cốt dừa để bánh có độ thơm béo, ngậy hơn.
- Để bánh nở to và có vành nhiều, bạn có thể thêm một lượng ít nước vào để bột lỏng ra. Tuy nhiên, bạn không nên cho nhiều quá vì bánh sẽ bị nhăn và mất tính thẩm mỹ.
- Bánh sẽ phồng càng cao nếu chảo càng sâu lòng.
- Không nên đổ quá nhiều dầu sẽ làm bánh bị chảy, tai bánh không cong nhiều.
- Nên rót bột từ trên cao xuống lòng chảo dứt khoát khi chiên bánh để có thành phẩm đẹp.
- Bánh tai yến thích hợp để thưởng thức với một ly trà nóng. Nếu ăn lúc nóng hổi bánh sẽ có vị giòn ngọt, còn khi nguội sẽ mềm dai, thơm mát.
Trên đây là những thông tin giới thiệu cách làm bánh tai yến nóng hổi, giòn rụm tại nhà. Bạn đừng quên theo dõi chuyên trang để tham khảo nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác ngay hôm nay!
-
Cách làm bánh khoai mỡ ngon mê ly, nhâm nhi xế chiều cực đã
- Cách làm ô mai mận dẻo, chua ngọt bạn nên biết
- Cách làm chuối chiên tại nhà thơm ngon, hấp dẫn
- Cách làm giá đỗ tại nhà siêu nhanh, bảo đảm tươi ngon
- Cách làm bột chiên tại nhà ngon ngất ngây, ăn hoài không ngán
- Cách làm bánh tai yến thơm ngon, giòn rụm cực dễ tại nhà