Sản phẩm đã xem
Sản phẩm đã xem

Bạn chưa xem sản phẩm nào

Yêu thích
Siêu thị Mualientay.vn

Cách làm bánh cuốn tại nhà thơm ngon chuẩn vị như ngoài hàng

Nhân viên Website Monday, 02 January, 2023
Xem nhanh nội dung

Cách làm bánh cuốn thơm ngon, chuẩn vị như ngoài hàng quán không hề khó. Để bữa sáng vừa đầy đủ chất dinh dưỡng vừa không bị ngán, đây sẽ là một gợi ý lý tưởng.

Bài viết này Mualientay.vn sẽ hướng dẫn cách làm bánh cuốn thơm ngon. Vì vậy, bạn đừng vội bỏ qua nội dung hữu ích dưới đây nếu đang quan tâm vấn đề này.

Mách bạn cách làm bánh cuốn tại nhà thơm ngon, chuẩn vị

Bánh cuốn là món ăn sáng thơm ngon được nhiều người yêu thích. Với lớp vỏ bánh mềm mịn, dai ngon cuốn với nhân thịt ăn kèm với giò lụa hoặc chả quế là yếu tố hấp dẫn biết bao thực khách. Để làm thành công món bánh cuốn, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo hướng dẫn sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị để tráng bánh cuốn

Để làm thành công bánh cuốn nóng tại nhà, trước tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 

cach-lam-banh-cuon-1

Cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để món bánh cuốn thơm ngon, chuẩn vị

- Bột gạo tẻ: 200g.

- Bột năng: 100g.

- Thịt nạc và mỡ đã được xay nhuyễn: 200g.

- Nước lọc: Khoảng 1 lít.

- Mộc nhĩ: 100g.

- Bột năng: 200g.

- Hành tây, dầu ăn, giá đỗ, rau thơm, hành phi, muối ăn,...

- Nước mắm: 4 thìa canh.

- Giấm: 1 thìa canh.

- Đường: 2 thìa canh.

- Nước lọc đã được đun sôi để nguội: 3 thìa canh.

- Chanh: 1 quả.

- Ớt: 2 quả.

- Tỏi: 1 củ.

Đây đều là những nguyên liệu cần thiết để làm ra món bánh cuốn nóng thơm ngon. Vì vậy, bạn cần lưu ý để bánh cuốn không thiếu hương vị nào.

Hướng dẫn cách làm bánh cuốn tại nhà nóng hổi, thơm ngon

Cách làm bánh cuốn tại nhà nóng hổi, thơm ngon không hề cầu kỳ. Theo đó, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn đơn giản sau:

cach-lam-banh-cuon-2

Cách làm bánh cuốn tại nhà đơn giản, không cầu kỳ chỉ với 5 bước

Các bước làm bánh cuốn

Chi tiết

️ Làm bột bánh

Trước tiên, bạn hãy cho các loại nguyên liệu bột gạo, bột năng, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu ăn và 500ml nước lọc vào một tô/chậu lớn. Sau đó khuấy đều đến khi hỗn hợp bột tan đều ra.

Tiếp theo, bạn hãy sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc kín tô lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ủ khoảng 2 giờ đồng hồ.

️ Sơ chế nguyên liệu để làm nhân bánh cuốn

Đem mộc nhĩ, nấm hương ngâm vào nước ấm khoảng 10 phút. Sau đó bạn tiến hành rửa sạch, cắt bỏ cuống và thái nhỏ. Bóc vỏ, rửa sạch hành tây, hành khô rồi cũng thái hạt lựu.

Cho hỗn hợp thịt xay, ½ thìa ca phê muối, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa hạt nêm vào bát tô và đảo đều để ngấm gia vị, ướp khoảng 5 phút.

Bật bếp, đặt chảo lên sau đó cho một chút dầu ăn vào đến khi nóng rồi cho hành tây, hành khô vào phi thơm lên và cho thịt đã ướp vào xào.

Khi thịt đã gần chín, bạn cho mộc nhĩ và nấm vào xào cùng đến khi thịt chín.

️ Cách làm bánh cuốn – công đoạn tráng bánh

Ở công đoạn này, đầu tiên bạn hãy phết mỏng một lớp dầu ăn lên tấm vải tráng bánh. Lấy một cái muỗng to, múc một thìa bột đổ vào giữa tấm vải.

Tiếp theo, bạn tán đều, mỏng bột sang xung quanh sau đó úp vung lại và đợi khoảng 30 giây để bánh chín.

Lấy một chiếc đũa hoặc quen tròn bằng inox để nhấc và trải bánh ra đĩa. Cuối cùng, bạn cho nhân bánh vào trong và cuốn lại.

️ Pha nước chấm

Cho 300ml nước lạnh vào đun ấm, pha thêm 50ml nước mắm, 50g đường, nước cốt chanh, tỏi băm, chút ớt(nếu ăn được) và khuấy đều để làm nước chấm.

Bạn có thể cắt thêm giò lụa hoặc chả quế vào bát nước chấm khi ăn để tăng thêm hương vị.

️ Hoàn thành

Sau khi tráng xong, bạn bày bánh cuốn ra đĩa và rắc thêm một chút hành khô lên trên. Ngoài ra, để món ăn thêm dậy mùi và dinh dưỡng, bạn cũng có thể ăn kèm cùng rau sống.

Một số lưu ý khi làm bánh cuốn tại nhà

Dù cách làm bánh cuốn tại nhà đơn giản nhưng không phải ai cũng thành công từ lần đầu tiên. Để quá trình diễn ra thuận lợi, bạn cần lưu ý một số điều sau:

cach-lam-banh-cuon-3

Để quá trình làm bánh cuốn thuận lợi, bạn không thể bỏ qua những lưu ý quan trọng

- Khi muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể sử dụng bột pha sẵn làm bánh cuốn tại siêu thị. Tuy nhiên, loại bột này khi dùng sẽ không được mềm và mướt như khi bạn tự pha bột gạo và bột năng.

- Trong quá trình tráng bánh, bạn phải đậy nắp cẩn thận phần bột chưa dùng đến. Điều này nhằm mục đích để bột không bị khô.

- Bạn có thể chần thịt qua nước sôi có chút muối trước khi đem xay nhuyễn để thịt làm nhân bánh không bị hôi.

- Khi tráng bánh không để phần mặt vải quá nóng. Như vậy bánh sẽ bị chín và khô nhanh, khi cuốn sẽ rất khó và làm mất thẩm mỹ.

- Không nên phết quá nhiều dầu lên mặt vải vì khi đổ bột vào khiến màu bánh không được trong.

Có thể thấy, cách làm bánh cuốn thơm ngon không hề phức tạp. Mong rằng công thức này giúp bạn có thể làm những đĩa bánh cuốn chuẩn vị để cả nhà thưởng thức. 

Khách hàng Thảo luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng