Cách làm bánh cuốn tại nhà thơm ngon chuẩn vị như ngoài hàng
Cách làm bánh cuốn thơm ngon, chuẩn vị như ngoài hàng quán không hề khó. Để bữa sáng vừa đầy đủ chất dinh dưỡng vừa không bị ngán, đây sẽ là một gợi ý lý tưởng.
Bài viết này Mualientay.vn sẽ hướng dẫn cách làm bánh cuốn thơm ngon. Vì vậy, bạn đừng vội bỏ qua nội dung hữu ích dưới đây nếu đang quan tâm vấn đề này.
Mách bạn cách làm bánh cuốn tại nhà thơm ngon, chuẩn vị
Bánh cuốn là món ăn sáng thơm ngon được nhiều người yêu thích. Với lớp vỏ bánh mềm mịn, dai ngon cuốn với nhân thịt ăn kèm với giò lụa hoặc chả quế là yếu tố hấp dẫn biết bao thực khách. Để làm thành công món bánh cuốn, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo hướng dẫn sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị để tráng bánh cuốn
Để làm thành công bánh cuốn nóng tại nhà, trước tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
Cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để món bánh cuốn thơm ngon, chuẩn vị
- Bột gạo tẻ: 200g.
- Bột năng: 100g.
- Thịt nạc và mỡ đã được xay nhuyễn: 200g.
- Nước lọc: Khoảng 1 lít.
- Mộc nhĩ: 100g.
- Bột năng: 200g.
- Hành tây, dầu ăn, giá đỗ, rau thơm, hành phi, muối ăn,...
- Nước mắm: 4 thìa canh.
- Giấm: 1 thìa canh.
- Đường: 2 thìa canh.
- Nước lọc đã được đun sôi để nguội: 3 thìa canh.
- Chanh: 1 quả.
- Ớt: 2 quả.
- Tỏi: 1 củ.
Đây đều là những nguyên liệu cần thiết để làm ra món bánh cuốn nóng thơm ngon. Vì vậy, bạn cần lưu ý để bánh cuốn không thiếu hương vị nào.
Hướng dẫn cách làm bánh cuốn tại nhà nóng hổi, thơm ngon
Cách làm bánh cuốn tại nhà nóng hổi, thơm ngon không hề cầu kỳ. Theo đó, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn đơn giản sau:
Cách làm bánh cuốn tại nhà đơn giản, không cầu kỳ chỉ với 5 bước
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
Một số lưu ý khi làm bánh cuốn tại nhà
Dù cách làm bánh cuốn tại nhà đơn giản nhưng không phải ai cũng thành công từ lần đầu tiên. Để quá trình diễn ra thuận lợi, bạn cần lưu ý một số điều sau:
Để quá trình làm bánh cuốn thuận lợi, bạn không thể bỏ qua những lưu ý quan trọng
- Khi muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể sử dụng bột pha sẵn làm bánh cuốn tại siêu thị. Tuy nhiên, loại bột này khi dùng sẽ không được mềm và mướt như khi bạn tự pha bột gạo và bột năng.
- Trong quá trình tráng bánh, bạn phải đậy nắp cẩn thận phần bột chưa dùng đến. Điều này nhằm mục đích để bột không bị khô.
- Bạn có thể chần thịt qua nước sôi có chút muối trước khi đem xay nhuyễn để thịt làm nhân bánh không bị hôi.
- Khi tráng bánh không để phần mặt vải quá nóng. Như vậy bánh sẽ bị chín và khô nhanh, khi cuốn sẽ rất khó và làm mất thẩm mỹ.
- Không nên phết quá nhiều dầu lên mặt vải vì khi đổ bột vào khiến màu bánh không được trong.
Có thể thấy, cách làm bánh cuốn thơm ngon không hề phức tạp. Mong rằng công thức này giúp bạn có thể làm những đĩa bánh cuốn chuẩn vị để cả nhà thưởng thức.
-
Cách làm bánh khoai mỡ ngon mê ly, nhâm nhi xế chiều cực đã
- Cách làm ô mai mận dẻo, chua ngọt bạn nên biết
- Cách làm chuối chiên tại nhà thơm ngon, hấp dẫn
- Cách làm giá đỗ tại nhà siêu nhanh, bảo đảm tươi ngon
- Cách làm bột chiên tại nhà ngon ngất ngây, ăn hoài không ngán
- Cách làm bánh tai yến thơm ngon, giòn rụm cực dễ tại nhà