Sản phẩm đã xem
Sản phẩm đã xem

Bạn chưa xem sản phẩm nào

Yêu thích
Siêu thị Mualientay.vn

Cách làm bánh mì bơ tỏi ngon tại nhà cực nhanh, click ngay!

Nhân viên Website Monday, 02 January, 2023
Xem nhanh nội dung

Cách làm bánh mì bơ tỏi đơn giản nguyên liệu chính là bánh mì, bơ và tỏi. Đây là một món ăn vô cùng hấp dẫn có thể thực hiện bằng chảo, lò nướng, nồi chiên không dầu,…

Bài viết này, Mualientay.vn hướng dẫn cách làm bánh mì bơ tỏi ngon tại nhà siêu nhanh chóng. Vì lẽ đó bạn đừng vội bỏ qua những thông tin ở nội dung bên dưới.

Cách làm bánh mì bơ tỏi ngon tại nhà cực nhanh

Bánh mì bơ tỏi béo ngậy và mùi thơm đặc trưng tạo nên món ăn hấp dẫn. Nếu bạn chưa biết cách làm bánh mì bơ tỏi tại nhà hãy làm theo hướng dẫn bên dưới:

Nguyên liệu

Nguyên liệu để làm bánh mì bơ tỏi tại nhà đều là dễ kiếm, bạn cần chuẩn bị:

cach-lam-banh-mi-bo-toi-1

Nguyên liệu để làm bánh mì bơ tỏi tại nhà đều là dễ kiếm

- 3 ổ bánh mì dài.

- Bơ lạt 50g.

- 2 củ tỏi.

- Gia vị đường và muối.

- 1 mớ rau mùi.

Đây đều là những nguyên liệu quan trọng cần có để thực hiện làm bánh mì bơ tỏi. Để biết cách làm bạn hãy tiếp tục theo dõi phần tiếp theo.

Cách làm bánh mì bơ tỏi ngon tại nhà siêu dễ

Cách làm bánh mì bơ tỏi ngon tại nhà siêu đơn giản và dễ dàng, bạn chỉ cần thực hiện theo những bước như sau:

cach-lam-banh-mi-bo-toi-2

Cách làm bánh mì bơ tỏi ngon tại nhà siêu đơn giản và dễ dàng chỉ với 6 bước

Các bước

Chi tiết

️ Bóc vỏ tỏi xay nhuyễn

Đầu tiên bạn cần bóc tỏ vỏi và đập dập cho vào xay nhuyễn hoặc băm nhỏ. Rau mùi nhặt bỏ gốc và lá úa rồi rửa thái nhỏ.

️ Cắt bánh mì

Tùy theo sở thích của từng người sẽ cắt bánh mì theo các cách khác nhau.

Trong đó chiều dọc: Dùng dao sắc cắt đôi bánh mì theo chiều dọc của bánh thành 2 phần bằng nhau. Cắt theo chiều ngang thành các lát nhỏ dày khoảng 2 – 3cm.

️ Thực hiện trộn sốt bơ tỏi

Bơ cho vào bát rồi đặt lò nướng ở nhiệt độ 80 độ C cho tan chảy hết. Nếu không có lò nướng dùng lò vi sóng hoặc hấp cách thủy để bơ tan hết.

Sau đó bạn lấy ra ra sau đó cho mùi, tỏi, muối, đường vào trộn đều lên.

️ Phết sốt lên bánh mì

Sử dụng thìa con múc hỗn hợp bơ tỏi rau mùi rưới đều lên phần ruột của miếng bánh mì. Bạn rưới từ đầu đến cuối bánh mì rồi miết nhẹ cho bơ thấm vào ruột bánh khi nướng.

Nếu bánh mì cắt theo chiều dọc sau khi rưới sốt bơ tỏi vào bánh mì. Sau đó dùng dao cắt thành lát dày 3cm và nướng.

️ Cách làm bánh mì bơ tỏi - nướng bánh

Tùy vào điều kiện bạn có thể áp dụng cách làm bánh mì bơ tỏi với các dụng cụ nướng như sau:

- Làm bằng chảo: Đặt chảo chống dính lên bếp, đun nóng chảo rồi cho bánh mì vào xếp dàn lên mặt chải rồi rán. Tránh để lửa quá to, bị chát rồi gắp ra đĩa thưởng thức.

- Làm bằng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng: Làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 trước 5 phút. 

- Làm bằng lò vi sóng: Xếp bánh mì đã cắt vào khay rồi cho vào lò vi sóng ở 180 độ khoảng 5 – 10 phút. Sau đó lật mặt bánh quay thêm khoảng 5 phút nữa.

- Làm bằng nồi cơm điện: Xếp bánh mì vào nồi cơm điện nhấn Cook và nướng cho đến khi nồi sang Warm. Lúc này bạn lật mặt bánh mì và tiếp tục Cook thêm một lần nữa. 

Với nhiều cách làm bánh mì bơ tỏi khác nhau bạn hãy chọn dụng cụ phù hợp với nhu cầu.

️ Hoàn thành và thưởng thức món bánh mì bơ tỏi

Bánh nướng xong lấy ra để nguội rồi ăn kèm cùng xúc xích, chả, thịt,… Mùi bơ tỏi và rau mùi thơm béo, bánh mì vàng giòn mặn.

Lưu ý khi thực hiện và bảo quản bánh mì bơ tỏi

Sau đây là một số lưu ý quan trọng khi thực hiện và bảo quản bánh mì bơ tỏi, cụ thể:

cach-lam-banh-mi-bo-toi-3

Bạn nên nướng bánh mì ở nhiệt độ thấp, thời gian ngắn hơn lò nướng khoảng 165 độ C

- Bạn có thể biến tấu thêm hương vị trái cây, xúc xích, trà bông,… để tăng hương vị món ăn.

- Thưởng thức thêm cùng thịt nguội, các loại sốt chấm.

- Bánh mì bơ tỏi sau khi làm xong bạn nên cho vào hộp kín bỏ ngăn mát tủ lạnh. Thế nhưng để giữ hương vị như ban đầu, bạn nên dùng bánh 1 – 2  ngày.

- Nồi chiên không dầu có diện tích khá nhỏ nên bạn chia bột có trọng lượng vừa. Nếu làm trọng lượng lớn hơn bánh nở đụng thanh nhiệt dễ cháy trên mặt. 

- Nên nướng bánh mì ở nhiệt độ thấp, thời gian ngắn hơn lò nướng khoảng 165 độ C.

- Để tránh quá nhiều sốt dễ ngấy bạn nên phét sốt vừa phải lúc ban đầu. Sau đó khi nướng xong bạn có thể thêm sốt nếu muốn ăn ngậy hơn.

Đây đều là những lưu ý trọng bạn cần chú ý đến để quá trình làm diễn ra thuận lợi và bảo quản hiệu quả.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về cách làm bánh mì bơ tỏi tại nhà cực nhanh. Hy vọng với những chia sẻ này giúp bạn áp dụng thành công và có được món ăn thơm ngon.

Khách hàng Thảo luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng