Sản phẩm đã xem
Sản phẩm đã xem

Bạn chưa xem sản phẩm nào

Yêu thích
Siêu thị Mualientay.vn

Cách làm bánh sữa chua mềm ngọt - xem ngay!

Nhân viên Website Saturday, 07 January, 2023
Xem nhanh nội dung

Bánh sữa chua vừa ngon, lạ miệng, hương vị độc đáo, béo ngậy và chua ngọt rất hấp dẫn. Hơn nữa, cách làm bánh sữa chua cũng không quá khó. Ngay sau đây Mualientay.vn sẽ hướng dẫn chi tiết về các bước thực hiện, cùng khám phá nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm thành công được món bánh sữa chua trước hết bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu. Gồm có:

cach-lam-banh-sua-chua-01

Các nguyên liệu để làm bánh sữa chua gôm: Bánh sandwich, sữa chua, sữa đặc,...

  • Phần vỏ bánh: chuẩn bị 14 lát bánh mì Sandwich.
  • Phần nhân bánh: 2 hũ sữa chua, 1 muỗng canh sốt Mayonnaise, 2 muỗng sữa đặc, 10 gam bột bắp hoặc bột năng, 2 muỗng canh nước.
  • Dụng cụ: Cây cán bột, túi bắt kem.

Trên đây đều là những nguyên liệu cần thiết cho quá trình làm bánh sữa chua. Để thực hiện món ngon này suôn sẻ, bạn hãy để ý và đừng để thiếu bất cứ thứ gì.

Các bước làm bánh sữa chua chi tiết

Bánh sữa chua là món ăn vặt thơm ngon được nhiều người yêu thích. Cách làm bánh sữa chua khá dễ, cụ thể:

Bước 1: Làm phần nhân bánh

Trong nồi chống dính, bạn cho sữa chua, sốt Mayonnaise và sữa đặc vào trộn đều. Đảo nhẹ tay, đừng để hỗn hợp nổi bọt khí. Nên dùng phới đánh trứng đều hỗn hợp sẽ mịn và nhanh hơn.

cach-lam-banh-sua-chua-02

Trộn các nguyên liệu đã chuyển bị ở trên theo hướng dẫn để tạo hỗn hợp nhân bánh sữa chua

Sữa chua bạn chọn hai loại sữa chua trắng không đường hay có đường đều được. Chọn loại có đường sẽ phù hợp với bạn trẻ nào thích ăn ngọt nhé.

Sau khi trộn hỗn hợp xong bạn cho nồi lên bếp và nấu với lửa vừa. Bột bắp cho vào một chút nước và khuấy đều tay. Nấu đến khi sôi hỗn hợp cho nước bột bắp và khuấy nổi sền sệt rồi tắt bếp. Không nên nấu quá lâu bởi có thể hỗn hợp sẽ bị tách nước.

Bạn để phần nhân nguội hẳn và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng. Việc cho nhân vào tủ lạnh giúp nhân mát nhanh và cũng cho nhân đặc lại nhiều hơn.

Tiếp đó bạn cho nhân vào túi bắt kem để dễ dàng bơm phần nhân vào bánh. Còn nếu không có bạn có thể dùng thìa hoặc muỗng múc cho vào cũng được.

Bước 2: Làm phần vỏ bánh

Bánh mì Sandwich bạn dùng dao cắt phần rìa bên ngoài. Có thể đem phần rìa sấy khô hoặc chiên giòn để ăn trực tiếp.

cach-lam-banh-sua-chua-03

Tạo hình thù vỏ bánh trở nên sinh động và dễ thương hơn

Tiếp theo bạn dùng cây cán bột và lát mỏng bánh ra. Việc cán mỏng sẽ giúp bánh trở nên dai, mới giữ được phần nhân bên trong.

Nếu không có cây cán bột có có thể sử dụng cốc uống nước hoặc lọ thủy tinh tròn dài đều là có thể lăn mỏng bánh. Gấp đôi bánh và tiến hành kết dính 2 cạnh lại, chừa lại 1 cạnh nhỏ để cho nhân vào. Bạn thấm ít nước vào mép và dùng nĩa ấn để kết dính bánh lại với nhau.

Bước 3: Hoàn thành làm bánh sữa chua

Bước này bạn lấy phần nhân đã chuẩn bị trong tủ ra. Cắt 1 lỗ nhỏ ở đuôi túi bắt kem, bơm đầy nhân vào bên trong túi bánh đã làm. Lưu ý đừng bơm đầy túi vì khó làm kín được miệng bánh và bánh cũng dễ vỡ.

cach-lam-banh-sua-chua-04

Bánh sữa chua khi hoàn thành nhìn thôi cũng đã thấy ngon

Sau đó bạn thấm ít nước ở mép bánh và dùng nĩa ấn xuống đóng kín bánh. Cũng có thể dùng kéo cắt phần rìa sao cho bánh nhìn đẹp hơn. Vậy là đã hoàn thành món bánh sữa chua rồi!

Để sáng tạo hơn, bạn có thể cắt bánh mì gối thành nhiều hình thù khác nhau để làm bánh sữa chua thêm sinh động hơn.

Bánh sau khi làm xong cho vào tủ lạnh ngăn mát khoảng 20 – 30 phút. Bánh ăn hơi lạnh 1 chút sẽ ngon hơn. Bạn có thể làm nhiều và cất trong tủ lạnh khoảng 2 ngày. Để bảo quản bánh nên cho vào hộp đậy kín để phần vỏ bánh không bị khô.

Các điều cần lưu ý khi làm bánh sữa chua tại nhà

Khi làm bánh sữa chua tại nhà, bạn nên thực hiện đong đo chính xác các nguyên liệu để có được hương vị bánh thơm ngon đúng chuẩn. Bên cạnh đó bạn cần chú ý một số điều dưới đây.

- Không nên để nhân bánh sôi quá lâu trên bếp vì chúng có khả năng sẽ bị tách nước.

- Nếu nhân bánh quá đặc bạn có thể cho thêm chút sữa tươi, ngược lại nếu loãng quá hãy cho thêm bột bắp. Tuy nhiên quan trọng hơn bạn nên khuấy đều tay hỗn hợp cho đồng nhất.

- Cách tốt nhất để bảo đó chính là bọc kín lại và bỏ trong ngăn mát tủ lạnh.

Những lưu ý trên thực sự rất quan trọng, bạn nên áp dụng và làm theo để bánh sữa chua có thể ngon và được bảo quản lâu hơn.

Kết luận

Trên đây là cách làm bánh sữa chua siêu ngon tại nhà. Hy vọng các bước hướng dẫn chi tiết trên sẽ giúp bạn làm thành công món này. Để chiêu đãi cả nhà một bữa thật thịnh soạn và ngon khỏe. 

Chúc bạn thành công với cách làm bánh sữa chua trên và đừng quên theo dõi chuyên trang để biết nhiều bí quyết làm các món khác nhé.

Khách hàng Thảo luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng