Cách làm bánh trôi tại nhà mềm dẻo và thơm ngon
Cách làm bánh trôi là công thức của một món ăn thân thuộc với người Việt Nam. Với nguyên liệu đơn giản, bạn có thể thực hiện dễ dàng ngay tại nhà.
Đây là loại bánh từ lâu đã không thể thiếu trong các dịp lễ, Tết ở nước ta. Nếu là tín đồ của bánh trôi, mời bạn hãy cùng Mualientay.vn tham khảo hướng dẫn đơn giản sau đây.
Hướng dẫn cách làm bánh trôi tại nhà mềm dẻo, thơm ngon
Việt Nam là đất nước với rất nhiều món ăn thơm ngon được làm từ bột nếp, bột gạo. Trong đó, không thể không nhắc đến loại bánh truyền thống của nước ta là bánh trôi. Để làm được món ăn này tại nhà mềm dẻo, thơm ngon, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu dưới đây:
Làm bánh trôi cần chuẩn bị nguyên liệu gì?
Để thực hiện thành công bánh trôi truyền thống tại nhà, trước hết bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu sau:
Bánh trôi là một trong những món ăn thân thuộc với người Việt Nam được làm từ bột gạo nếp
- Đậu xanh tách vỏ: 200g.
- Bột gạo nếp: 500g.
- Đường thốt nốt/đường vàng: 220g.
- Nước cốt dừa(không bắt buộc): 100ml.
- Nước lọc: 300ml.
- Vừng rang: 20g.
- Gừng: 1 củ.
- Dầu: ½ thìa cà phê.
- Muối: 1 thìa cà phê.
Đây đều là những nguyên liệu cần thiết để cho ra sản phẩm bánh trôi truyền thống mềm dẻo, thơm ngon. Vì thế, bạn hãy lưu ý chuẩn bị đầy đủ để không thiếu hương vị nào.
Cách làm bánh trôi tại nhà đơn giản, thơm ngon
Với nguyên liệu đơn giản, bạn hãy bắt tay thực hiện làm bánh trôi hấp dẫn, thơm ngon theo hướng dẫn sau đây:
Cách làm bánh trôi hấp dẫn, thơm ngon đơn giản chỉ với 5 bước đơn giản
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
Lưu ý khi làm và bảo quản bánh trôi
Để đảm bảo được độ thơm ngon, mềm dẻo, bạn hãy nắm rõ một số lưu ý khi làm và bảo quản bánh trôi được chia sẻ bên dưới:
Để làm bánh trôi thơm ngon, mềm dẻo, bạn cần nắm rõ một số lưu ý quan trọng
- Nhân bánh muốn thơm, bùi, ngậy hơn bạn hãy chọn đậu xanh loại hạt nhỏ.
- Chọn loại bột gạo nếp mới ngon, dẻo để viên chè có hương vị thơm ngon nhất. Khi nhào bột, bạn hãy đổ nước từ từ để không bị nhão.
- Bọc thật kín bột bọc ngoài nhân bánh, tránh khí lọt vào khiến bánh bị vỡ khi luộc.
- Không nên để bánh trôi qua đêm để đảm bảo độ ngon, dẻo cũng như đảm bảo sức khỏe cho người thưởng thức. Vì thế, khi làm bánh trôi bạn nên làm một lượng vừa phải, đủ ăn.
- Nếu nhào bột quá nhiều, bạn có thể bảo quản bột bánh chưa nặn nhân vào ngăn mát tủ lạnh(qua đêm) hoặc ngăn đá(vài ngày). Tuy nhiên, bạn nên cho thêm chút nước để bột không bị khi trước khi nặn bánh.
Trên đây là những thông tin hướng dẫn cách làm bánh trôi thơm ngon, mềm dẻo tại nhà. Chúc bạn thực hiện món bánh trôi thành công và có bữa ăn ngon miệng bên gia đình.
-
Cách làm bánh khoai mỡ ngon mê ly, nhâm nhi xế chiều cực đã
- Cách làm ô mai mận dẻo, chua ngọt bạn nên biết
- Cách làm chuối chiên tại nhà thơm ngon, hấp dẫn
- Cách làm giá đỗ tại nhà siêu nhanh, bảo đảm tươi ngon
- Cách làm bột chiên tại nhà ngon ngất ngây, ăn hoài không ngán
- Cách làm bánh tai yến thơm ngon, giòn rụm cực dễ tại nhà