Sản phẩm đã xem
Sản phẩm đã xem

Bạn chưa xem sản phẩm nào

Yêu thích
Siêu thị Mualientay.vn

Cách làm chân gà sốt thái ngon tuyệt đỉnh

Nhân viên Website Monday, 02 January, 2023
Xem nhanh nội dung

Cách làm chân gà sốt thái thực ra không hề khó. Nhưng để dai giòn sần sật, đậm đà thơm ngon từ phần nước sốt chua cay không hẳn ai cũng thực hiện được. Cùng Mualientay.vn lăn vào bếp để biết cách làm chân gà sốt thái ngay nhé.

Cách chọn chân gà tươi ngon

Để có được món ngon, việc đầu tiên bạn cần đó chính là chọn được nguyên liệu tươi sống. Điều này rất cần thiết quyết định phần đến lớn hương vị và chất lượng. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn chọn được chân gà tươi mới.

cach-lam-chan-ga-sot-thai-01

Chân gà tươi ngon quyết định đến hương vị và chất lượng món ăn

- Không nên chọn phần chân gà căng phồng, lớp da bị nhăn, kích thước đều nhau. Vì có thể chúng bị bơm nước.

- Loại những chân gà dị tật, có u, máu tụ rất có thể chúng bị bệnh. Chân gà dập nát, da trầy cũng không nên chọn vì đã bị bảo quản quá lâu.

- Chân gà to phồng, tách xa nhau, không có linh hoạt là dấu hiệu của ngâm nước quá lâu. Nên chọn loại có màu trắng hồng tự nhiên, xương bên trong còn đỏ. Những chân gà có đốm đỏ, vết xanh tím, ngả vàng cũng nên bỏ qua không chọn.

- Dùng tay sờ vào thấy chân gà bị nhớt, có túi khí ở trong, lớp da chảy không nên chọn, bởi chúng không còn tươi mới hoặc bị ngâm đá quá lâu.

Chỉ với vài cách đơn giản đã dễ dàng chọn mua chân gà tươi ngon. Chúc bạn chế biến những món ăn từ chân gà cực ngon nhé.

Cần chuẩn bị nguyên liệu để làm chân gà sốt thái

Để làm món chân gà sốt thái ngon chuẩn vị việc đầu tiên bạn cần đó chính là chuẩn bị các nguyên liệu, gồm:

cach-lam-chan-ga-sot-thai-01

Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu cần thiết cho quá trình làm món ăn

- 15 cái chân gà tươi sống, không cần quá lớn(tùy theo số lượng người ăn bạn có thể thay đổi số chân gà nhiều hoặc ít hơn).

- 1 cái hũ hoặc thau lớn để ngâm chân gà, 3 – 4 cây sả, 4 – 6 quả ớt(nếu bạn ăn được cay có thể bỏ thêm hoặc ngược lại bỏ bớt đi).

- 8 – 10 quả tắc hoặc chanh(nếu dùng chanh bạn hãy giảm phân nửa so với số tắc). 

- 15 – 20 lá chanh, 1 củ gừng thái lát mỏng, 1 củ tỏi và rượu trắng.

Gia vị bạn nên lấy các loại thường dùng như: Ớt bột, nước mắm, dấm ăn, đường, muối, bột bắp, tương ớt,…

Hướng dẫn cách làm chân gà sốt thái cực ngon

Để làm thành công món ăn chân gà sốt thái siêu ngon và dễ dàng. Bạn chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết và làm theo các bước dưới đây. 

Bước 1: Sơ chế chân gà

Sau khi mua về, hãy làm sạch chân gà với nước, muối, rượu trắng và chanh. Rửa sạch xong bạn cho chân gà ra rổ để ráo nước.

Đun sôi vừa đủ lượng nước luộc chân gà, đợi đến khi nước sôi cho lần lượt chân gà, gừng cắt lát, 1 muỗng muối và 2 cây sả thái khúc.

Luộc chân gà vừa chín tới không để bị vàng, hay mềm nhé. Ngay khi chân gà vừa hãy vớt ra và cho vào ngâm nước đá để đảm bảo vị giòn. Ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra cho vào ngăn mát khoảng 20 – 30 phút là được.

Bước 2: Làm nước sốt món chân gà sốt thái

Bạn thái nhỏ 1 củ tỏi và ớt đã chuẩn bị rồi thái số xả còn lại thành lát mỏng. Cắt đôi tất cả số tắc đã chuẩn bị, lá chanh hãy thái thành sợi nhỏ.

cach-lam-chan-ga-sot-thai-03

Hoàn thành làm nước sốt đẹp sóng sánh, sền sệt

Đun sôi khoảng nửa chén nước mắm và 3 muỗng đường cùng 200ml nước(đây là số lượng dùng cho 15 cái chân gà, nếu bạn có nhiều hơn hãy điều chỉnh hợp lý, có thể nếm tùy theo khẩu vị).

Tiếp đến bạn cho thêm tỏi, ớt, phân nửa lá chanh cắt sợi đã chuẩn bị cộng thêm 1 muỗng giấm và 2 muỗng tương ớt. Bạn có thể cho thêm 1 chút bột bắp và bột ớt tùy sở thích. Đun đến khi sôi bạn cho thêm 100ml nước, đun một chút đến khi sôi lần nữa rồi tắt bếp.

Bước 3: Hoàn tất quá trình làm món chân gà sốt thái

Nước sốt vừa đun xong bạn để nguội. Sau đó cho chân gà đã luộc cùng với tắc cắt đôi, sả thái khoanh và nửa lá chanh cắt sợi còn lại vào hũ rồi cho nước sốt thái vào, trộn đều lên.

Khoan hãy ăn ngay, ướp trong tủ ngăn mát 24 tiếng đợi ngấm vị rồi dùng nhé. Nhớ khoảng 2 đến 3 tiếng lắc đều hũ chân gà cho nước sốt thấm đều.

Cách bảo quản chân gà sốt thái

Chân gà sau khi làm xong với sốt thái, cho vào một lọ có nắp đậy kín, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Trường hợp luộc quá nhiều chân gà có thể bỏ bớt lại rồi bảo quản trong tủ lạnh.

cach-lam-chan-ga-sot-thai-04

Bảo quản trong hộp đậy chặt 4 cạnh, đặt trong tủ lạnh để bảo quản lâu dài

Khi lấy chân gà sốt thái ra ăn nên dùng các dụng cụ như muỗng, đũa khô, sạch sẽ. Nếu có dính nước hay dầu mỡ món chân gà sẽ không bảo quản được lâu. 

Nếu làm đúng cách bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 4 – 5 ngày mà vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ cách bảo quản cũng như cách làm chân gà sốt thái tại nhà. Bạn còn chần chờ gì nữa vào bếp thử nghiệm ngay công thức chế biến này thôi nào!

Khách hàng Thảo luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng