Sản phẩm đã xem
Sản phẩm đã xem

Bạn chưa xem sản phẩm nào

Yêu thích
Siêu thị Mualientay.vn

Cách làm trân châu đen tại nhà dẻo, dai và mềm

Nhân viên Website Monday, 02 January, 2023
Xem nhanh nội dung

Cách làm trân châu đen được nhiều người quan tâm đến hiện nay. Trân châu là một trong những món topping không thể thiếu trong trà sữa hay các món chè.

Vì vậy bài viết này Mualientay.vn hướng dẫn cách làm trân châu đen dẻo, dai và mềm. Vì lẽ đó hạn hãy theo dõi ngay nội dung bên dưới đây. 

Cách làm trân châu đen tại nhà dẻo, dai và mềm

Cách làm trân châu đen tại nhà dẻo, dai và mềm siêu dễ dàng. Bạn hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và thực hiện theo hướng dẫn bên dưới.

Nguyên liệu làm trân châu đen

Để có thể làm trân châu đen bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu như sau:

cach-lam-tran-chau-den-1

Để làm trân châu đen bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu

- 140g bột năng.

- 20g bột gạo.

- 300g đường trắng (Tùy vào khẩu vị mỗi người bạn có thể tùy chỉnh lượng đường).

- 5g bột cacao hoặc bột cafe hòa tan.

- Nước lọc.

- Bát tô, nồi, rây lọc, đũa, dao, bếp gas, muôi,….

Từ những nguyên liệu này bạn có thể thực hiện làm trâu chân đen nhanh chóng. Để biết cách làm như thế nào bạn hãy theo dõi phần bên dưới.

Cách làm trân châu đen tại nhà dẻo, dai từ bột năng

Cách làm trân châu đen tại nhà dẻo, dai từ bột năng siêu dễ dàng và nhanh chóng, bạn hãy thực hiện như sau:

cach-lam-tran-chau-den-2

Cách làm trân châu đen tại nhà dẻo, dai từ bột năng siêu dễ dàng và nhanh chóng

Cách làm

Chi tiết

️ Trộn và nhào bột trân châu đen

Bạn cho hỗn hợp 140g bột năng, 20g bột gạo, 5g bột cacao và 100g đường trắng vào bát tô lớn. Sau đó trộn đều lên và đun nước sôi rồi đổ khoảng 150ml từ từ vào bát tô hỗn hợp bột. 

Bạn tiếp tục dùng đũa trộn đều hỗn hợp bột nhào làm trân châu đen để tránh bỏng tay. Hỗn hợp đã nhuyễn và kết dính lại với nhau thành hình khối, bạn để thêm 10 – 15 phút. Sau đó mang bột trân châu đen đi nặn.

️ Công thức để làm trân châu đen khi nặn

Bạn phủ một lớp bột năng mỏng lên bàn nặn bột hoặc thớt chống dính. Sau đó đổ phần bột trân châu đen đã nhào sẵn ra bàn nặn bột.

Tiếp đến bạn chia bột thành 4 phần bằng nhau và lần lượt nặn thành hình trụ dài. Dùng dao cắt thành khúc nhỏ tùy ý rồi vo viên tròn. Bạn thực hiện như vậy đến khi hết phần bột trân châu nhào.

Trong quá trình nặn bạn cần phủ thêm 1 lớp bột năng lên các hạt trân châu đen để không dính vào nhau. Sau đó bạn đổ toàn bộ trân châu đen đã phủ lớp bột năng qua rây lọc.

Như vậy bạn đã hoàn thành xong cách làm trân châu đen giòn khi sống.

️ Cách làm trân châu đen khi chín

Bạn đổ 1l nước lọc vào trong nồi bật bếp ga lên đun ở nhiệt độ to. Khi nước đã sôi để nhiệt độ vừa và đổ các hạt trân châu sống vào nồi. Sau đó bạn dùng đũa khuấy đều để bột không dính vào đáy nồi.

Đun đến khi bạn thấy hạt trân châu chuyển sang màu đen trong và nổi lên rồi tắt bếp. Sau đó chờ khoảng 5 phút để hạt trân châu chín đều.

Bên cạnh đó bạn cần chuẩn bị 1 bát nước đá lạnh rồi dùng rây lọc với các hạt trân châu đen. Sau đó ngâm khoảng tầm 5 phút và tiếp tục rây lọc sang bát khác.

️ Thực hiện nấu đường trắng

Sau khi luộc xong bạn đi nấu đường trắng. Bằng cách cho vào nồi 200g đường trắng cùng 200ml nước lọc và đặt vào bếp đun.

Khi đường trắng sôi được 5 phút đổ hạt chân trâu đen vào bát tô. Sau đó bạn dùng đũa khuấy đều lên tránh tình trạng cháy nồi. Bạn đun cho đến khi nước đường trắng bám đều vào chân trâu đen.

️ Hoàn thành cách làm trân châu đen tại nhà

Sau khi hoàn thành cách nấu trân châu đen, lúc này bạn dùng muôi múc vào bát. Bạn cho vào ngăn mát của tủ lạnh để làm lạnh trong khoảng 2 tiếng. 

Cuối cùng bạn mang ra để thưởng thức cùng trà sữa đã pha chế sẵn..

Mách bạn cách bảo quản trân châu khi đã luộc

Do trân châu được làm từ bột năng nên sau khi luộc dễ bị cứng không còn ngon nữa. Nếu bạn không dùng hết trân châu sau khi nấu bạn hãy bảo quản bằng cách sau:

cach-lam-tran-chau-den-3

Để bảo quản lâu hơn bạn nên cho trân châu đã nấu vào hộp bỏ tủ lạnh

- Sau khi luộc trân châu bạn nên dùng rây để vớt rồi ngâm vào nước lạnh. Sau đó bạn xả nước lạnh vào để rửa trực tiếp, giúp trân châu không dính lại với nhau.

- Bạn nên để trân châu ráo nước rồi mới cho vào hộp hoặc lọ để đựng.

- Mẹo bảo quản trân châu bằng đường: Bạn cho hết vào xoong Inox rồi cho đường vào trân châu.

- Để bảo quản lâu hơn bạn nên cho trân châu đã nấu vào hộp, lọ kín cho vào tủ lạnh để bảo quản.

Với những cách bảo quản này bạn sẽ giữ trân châu lâu hơn trong nhiều ngày. Nếu muốn dùng bạn cho một lượng vừa đủ vào lò vi sóng quay nóng khoảng 1 phút.

Trên đây là một số thông tin về cách làm trân châu đen tại nhà dẻo, dai và mềm. Hy vọng với những chia sẻ này giúp ích đến bạn và thực hiện thành công.

Khách hàng Thảo luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng