Cách làm trân châu đen tại nhà dẻo, dai và mềm
Cách làm trân châu đen được nhiều người quan tâm đến hiện nay. Trân châu là một trong những món topping không thể thiếu trong trà sữa hay các món chè.
Vì vậy bài viết này Mualientay.vn hướng dẫn cách làm trân châu đen dẻo, dai và mềm. Vì lẽ đó hạn hãy theo dõi ngay nội dung bên dưới đây.
Cách làm trân châu đen tại nhà dẻo, dai và mềm
Cách làm trân châu đen tại nhà dẻo, dai và mềm siêu dễ dàng. Bạn hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và thực hiện theo hướng dẫn bên dưới.
Nguyên liệu làm trân châu đen
Để có thể làm trân châu đen bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu như sau:
Để làm trân châu đen bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu
- 140g bột năng.
- 20g bột gạo.
- 300g đường trắng (Tùy vào khẩu vị mỗi người bạn có thể tùy chỉnh lượng đường).
- 5g bột cacao hoặc bột cafe hòa tan.
- Nước lọc.
- Bát tô, nồi, rây lọc, đũa, dao, bếp gas, muôi,….
Từ những nguyên liệu này bạn có thể thực hiện làm trâu chân đen nhanh chóng. Để biết cách làm như thế nào bạn hãy theo dõi phần bên dưới.
Cách làm trân châu đen tại nhà dẻo, dai từ bột năng
Cách làm trân châu đen tại nhà dẻo, dai từ bột năng siêu dễ dàng và nhanh chóng, bạn hãy thực hiện như sau:
Cách làm trân châu đen tại nhà dẻo, dai từ bột năng siêu dễ dàng và nhanh chóng
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
Mách bạn cách bảo quản trân châu khi đã luộc
Do trân châu được làm từ bột năng nên sau khi luộc dễ bị cứng không còn ngon nữa. Nếu bạn không dùng hết trân châu sau khi nấu bạn hãy bảo quản bằng cách sau:
Để bảo quản lâu hơn bạn nên cho trân châu đã nấu vào hộp bỏ tủ lạnh
- Sau khi luộc trân châu bạn nên dùng rây để vớt rồi ngâm vào nước lạnh. Sau đó bạn xả nước lạnh vào để rửa trực tiếp, giúp trân châu không dính lại với nhau.
- Bạn nên để trân châu ráo nước rồi mới cho vào hộp hoặc lọ để đựng.
- Mẹo bảo quản trân châu bằng đường: Bạn cho hết vào xoong Inox rồi cho đường vào trân châu.
- Để bảo quản lâu hơn bạn nên cho trân châu đã nấu vào hộp, lọ kín cho vào tủ lạnh để bảo quản.
Với những cách bảo quản này bạn sẽ giữ trân châu lâu hơn trong nhiều ngày. Nếu muốn dùng bạn cho một lượng vừa đủ vào lò vi sóng quay nóng khoảng 1 phút.
Trên đây là một số thông tin về cách làm trân châu đen tại nhà dẻo, dai và mềm. Hy vọng với những chia sẻ này giúp ích đến bạn và thực hiện thành công.
-
Cách làm bánh khoai mỡ ngon mê ly, nhâm nhi xế chiều cực đã
- Cách làm ô mai mận dẻo, chua ngọt bạn nên biết
- Cách làm chuối chiên tại nhà thơm ngon, hấp dẫn
- Cách làm giá đỗ tại nhà siêu nhanh, bảo đảm tươi ngon
- Cách làm bột chiên tại nhà ngon ngất ngây, ăn hoài không ngán
- Cách làm bánh tai yến thơm ngon, giòn rụm cực dễ tại nhà