Sản phẩm đã xem
Sản phẩm đã xem

Bạn chưa xem sản phẩm nào

Yêu thích
Siêu thị Mualientay.vn

Chia sẻ mẹo sử dụng máy nước nóng tiết kiệm điện

Nhân viên Website Thursday, 29 December, 2022
Xem nhanh nội dung

Trên thị trường đồ điện dân dụng hiện nay đang ngày càng phát triển và được sử dụng phổ biến hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết mẹo sử dụng máy nước nóng ra sao? Mời người dùng tham khảo những chia sẻ của Mualientay.vn trong bài viết này.

Chọn thể tích bình chứa phù hợp với nhu cầu sử dụng

Nếu sử dụng máy nước nóng gián tiếp, dung tích bình chứa càng lớn lại càng hao phí nhiều điện năng, tùy vào số lượng thành viên trong gia đình bạn nên chọn dung tích sao cho phù hợp.

meo-su-dung-may-nuoc-nong-01

Chọn thể tích phù hợp với các thành viên trong gia đình bạn

Với mục đích tắm rửa, nếu gia đình bạn có 1 – 2 thành viên, bạn nên dùng máy có dung tích 15 – 20 lít, còn nhà bạn có 3 – 4 người thích hợp với máy 21 – 30 lít, còn trên 5 thành viên bạn hãy chọn cho mình bộ máy có dung tích trên 30 lít.

Bên cạnh đó, việc sử dụng máy nước lọc trực tiếp chính là một hình thức tiết kiệm điện. Nước được làm nóng bằng một dây đốt và đưa trực tiếp ra vòi và không cần đi qua bình trữ nước. Đồng thời bạn sẽ không cần chờ đợi để làm nóng bình nước nên điện sẽ tiết kiệm hơn.

Xem kỹ thông tin, cách sử dụng của sản phẩm

Máy nước nóng được mua ở các cửa hàng uy tín, sản phẩm có thương hiệu, xuất xứ thông tin và hướng dẫn sẽ được in trên hộp sẽ rất rõ ràng. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để quá trình dùng hiệu quả, an toàn.

Nếu bạn mua máy lọc nước cũ hay loại giá rẻ hãy chú ý đến thương hiệu và xuất xứ, không nên mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc. Bởi những sản phẩm như vậy thường không đảm bảo chất lượng tốt và an toàn khi sử dụng.

Mẹo sử dụng máy nước nóng tiết kiệm là cần có dây nối đất

Khi lắp đặt máy nước nóng, bạn nên để ý đến việc nối dây dưới đấy. Vì khi sử dụng máy nước nóng trường hợp không mong muốn như rò rỉ điện ra bên ngoài, dây nối đất sẽ tự động truyền dòng điện xuống dưới lòng đất.

Triệt tiêu dòng điện hở tránh mất mát không đáng có. Cách này vừa bảo tồn điện năng vừa đảm bảo an toàn cho người dùng.

Bật máy chạy trước khi đi tắm khoảng 10 - 15 phút

Bạn không nên mở máy nóng lạnh chạy cả ngày sẽ rất là lãng phí điện, gây hư máy và không an toàn khi sử dụng. Người dùng hãy mở máy trước khi sử dụng khoảng 10 – 15 phút là tốt nhất.

meo-su-dung-may-nuoc-nong-02

Mở máy chạy khoảng 10 - 15 phút là có thể an toàn sử dụng

Ngoài ra, bạn hãy chú ý không nên để nhiệt độ bình quá cao. Bên cạnh đó hãy lắp đặt công tắc điện thấp khi nhà có trẻ nhỏ.

Tùy chỉnh nhiệt độ nước sao cho hợp lý

Máy nước nóng sử dụng điện năng để làm nước nóng lên. Nước càng nóng điện năng tiêu thụ càng nhiều, gây tổn phí.

meo-su-dung-may-nuoc-nong-03

Mẹo sử dụng máy nước nóng sao cho hợp lý

Bên cạnh đó, nước quá nóng còn có thể gây bỏng rát da của bạn hay người thân. Do đó bạn nên điều chỉnh mức độ nước vừa ấm khi sử dụng.

Lựa chọn một vị trí lắp đặt cho phù hợp nhất

Vị trí lắp đặt máy quyết định phần nào đến hoạt động của máy và quá trình sử dụng. Vì vậy nên chọn vị trí đặt máy thuận tiện, phù hợp với những mục đích sử dụng cho quá trình vận hành vững chắc và khô ráo.

Sau khi lắp đặt xong không nên sử dụng ngay, bạn cần xả nước bởi lượt nước đầu tiên sẽ có tác dụng lọc rửa lõi lọc, và làm sạch tất cả vật liệu lọc. Thiết bị mới đã sẵn sàng để phục vụ bạn, cho ra một dòng nước sạch và tinh khiết.

Ngắt điện nguồn điện khi không sử dụng

Để tiết kiệm điện cũng như đảm bảo an toàn khi sử dụng xong, bạn nên ngắt cầu dao máy nước nóng. Bởi đối với các thiết bị điện, ngay cả khi tắt điện nhưng vẫn còn kết nối với nguồn điện, vẫn sẽ tiêu hao năng lượng khi không sử dụng.

meo-su-dung-may-nuoc-nong-04

Ngắt nguồn điện máy nước nóng khi không sử dụng  giúp giảm bớt điện năng tiêu thụ

Thực tế các dòng nước nóng lạnh có công suất trung bình khoảng 500W có điện năng thấp hơn rất nhiều so với các loại đồ điện tử khác. Bên cạnh đó, bình nóng lạnh đều lắp cảm biến nhiệt độ. Khi đạt mức tiêu chuẩn bình sẽ tự ngắt điện và giúp tiết kiệm hơn.

Thường xuyên bảo dưỡng và vệ sinh máy nước nóng 

Bạn nên vệ sinh và bảo trì máy nước nóng khoảng 1 tháng/lần. Điều này đảm bảo máy hoạt động tốt cũng như thăng thêm tuổi thọ từ đó sẽ tiết kiệm hơn.

Cùng với đó bạn nên kiểm tra máy và bảo trì bảo dưỡng máy nước nóng định kỳ. Để có thể kịp thời sửa chữa khi máy có sự cố hư hỏng bất ngờ.

Kết luận

Trên đây là mẹo sử dụng máy nước nóng do hệ thống tổng hợp. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn sử dụng bình nước nóng một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Khách hàng Thảo luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng