Sản phẩm đã xem
Sản phẩm đã xem

Bạn chưa xem sản phẩm nào

Yêu thích
Siêu thị Mualientay.vn

Cách chi tiêu gia đình 5 người bà nội trợ nên chú ý, xem ngay!

Nhân viên Website Friday, 30 September, 2022
Xem nhanh nội dung

Cách chi tiêu gia đình 5 người khoa học giúp bạn có tài chính ổn định, cuộc sống sung túc, tiện nghi. Đồng thời, con cái sẽ được học tập ở môi trường giáo dục tốt nhất. 

Vậy làm thế nào tiết kiệm chi tiêu khi có 5 thành viên? Mời mẹ đảm cùng  mualientay.vn theo dõi bài viết bên dưới để có định hướng rõ ràng, cụ thể và hiệu quả.

Tại sao cần quản lý chi tiêu gia đình?

Quản lý tài chính phân chia theo 3 cấp độ như cá nhân, gia đình và doanh nghiệp. Trong đó, ngân sách gia đình là cấp độ dễ gặp biến động nhất. Những sự kiện, sự việc ngoài dự tính sẽ xảy ra bất cứ khi nào như: Mua sắm vật dụng đắt tiền, thêm thành viên, sự cố hi hữu….

cach-chi-tieu-gia-dinh-5-nguoi-1

Quản lý chi tiêu gia đình rất cần thiết và quan trọng

Chính vì vậy, bạn cần có kế hoạch và dự báo rủi ro xảy ra để đưa ra phương án giải quyết hiệu quả. Mẹ đảm càng tính toán tỉ mỉ việc quản lý càng dễ dàng. Đồng thời, việc tính tổng mức chi tiêu, thu càng rõ giúp xác định xu hướng gia đình đang theo chiều hướng tích cực hay tiêu cực? Cần điều chỉnh gì không?

Cách chi tiêu gia đình 5 người mẹ cần chú ý

Bất kỳ ai khi có gia đình sẽ bước sang trang khác của cuộc sống với nhiều thay đổi. Theo đó, bạn sẽ có mục tiêu và dự định trong tương lai. Điều cần làm và quan tâm đầu tiên là tài chính ổn định, con cái học ở môi trường tốt…. 

Muốn đạt được mẹ đảm cần biết quản lý, chi tiêu hiệu quả. Sau đây chuyên trang sẽ chia sẻ cách chi tiêu gia đình 5 người phù hợp cùng tìm hiểu nhé:

Cách tiết kiệm tiền điện, nước hàng tháng

Dễ nhận thấy, hóa đơn tiền nước, điện hàng tháng là nỗi ám ảnh của các cặp vợ chồng. Nhất là trong thời tiết oi bức mùa hè chi phí sẽ ngốn một khoản tiền đáng kể. Khi gia đình có 5 người và trẻ nhỏ đây sẽ là vấn đề lớn. 

cach-chi-tieu-gia-dinh-5-nguoi-2

Tiết kiệm tiền điện, nước hàng tháng được nhiều gia đình áp dụng

Sau đây chuyên trang sẽ gợi ý tips nhỏ giúp gia đình giảm hóa đơn điện nước, cùng tìm hiểu thôi nào: 

- Quạt trần: Dùng thiết bị này đủ sức cho nhiệt độ trong phòng giảm tới 10 độ nhưng không tiêu hao quá nhiều điện giống điều hòa. 

- Bóng đèn tiết kiệm điện: So với những loại đèn dây tóc thông thường đèn LED có khả năng cắt giảm điện lên tới 75% và có tuổi thọ cao. 

- Sử dụng công tắc thông minh: Mẹ đảm có thể tắt thiết bị điện mà không cần tới trực tiếp. Nhằm giảm điện năng khi ra khỏi nhà mà quên tắt. 

- Không để thiết ở trong trạng thái chờ: Điện ở trạng thái chờ chiếm 10% lượng điện tiêu thụ. Do đó, nếu không dùng mẹ đảm hãy tắt để bảo đảm an toàn, giảm ngân sách điện năng. 

- Chỉ dùng điện khi cần thiết vừa tránh lãng phí vừa tiết kiệm ngân sách.

Cách chi tiêu gia đình 5 người giảm ngân sách đi chợ

Vì sao phải cắt giảm ngân sách đi chợ? Bởi đây là khoản chi phí chiếm không nhỏ trong ngân sách chi tiêu hàng tháng. 

cach-chi-tieu-gia-dinh-5-nguoi-3

Cách chi tiêu gia đình 5 người giảm ngân sách đi chợ

- Trước khi đi chợ mẹ đảm kiểm tra kỹ tủ lạnh: Giúp bạn mua đúng và đủ thực phẩm cần thiết.

- Lên list đồ cần mua: Lên trước danh sách nguyên liệu cần mua giúp bà nội trợ tiết kiệm chi phí, tránh dư thừa. Đặc biệt, việc làm này còn rút ngắn thời gian đi chợ của bạn. 

- Trước khi đi siêu thị tham khảo danh mục khuyến mãi: Điều này giúp mẹ đảm mua sắm thực phẩm với giá tốt, tiết kiệm chi phí. 

- Khi giá phải chăng dự trữ thực phẩm để được lâu như dầu ăn, hành, mắm, muối, tỏi….

- Bảo đảm mang đủ tiền đi chợ. 

Trở thành bậc cha mẹ thông thái chăm và nuôi dạy con

Cắt giảm chi phí nuôi con tức là cắt các khoản không quá cần thiết hay không ảnh hưởng tới sự phát triển bé yêu. Bất cứ mẹ đảm nào cũng biết nuôi con là quá trình gian nan, tốn kém. 

cach-chi-tieu-gia-dinh-5-nguoi-4

Trở thành bậc cha mẹ thông thái chăm và nuôi dạy con

Do đó, để tiết kiệm hãy trở thành bậc cha mẹ thông thái khi chăm và nuôi dạy con. Dưới đây là lưu ý giúp bà nội trợ tối ưu hơn trong việc chi tiêu: 

- Nuôi con bằng sữa mẹ: Thay vì sử dụng sữa ngoài từ sớm trong 2 năm đầu mẹ nên cho bé bú bằng sữa của mình. Nhằm đảm bảo sức đề kháng tốt và cắt giảm chi phí mua sữa ngoài. 

- Hạn chế mua quần áo mới sinh: Bé yêu thường phát triển nhanh trong 1-2 năm đầu. Do đó, mua sắm nhiều sẽ lãng phí, mất khoản tiền lớn. 

- Lên danh sách trước khi mua sắm: Đây là thao tác cần thiết giúp mẹ bỉm biết đâu là đồ dùng cần thiết, loại bỏ thứ không quan trọng.

- Mua bảo hiểm y tế: Trẻ con rất nhạy cảm với sự thay đổi môi trường, thời tiết. Vậy nên, sở hữu thẻ bảo hiểm giúp mẹ đảm tiết kiệm ngân sách khi không may bé ốm đau. 

Kết luận

Tin chắc rằng với những chia sẻ trong bài viết này giúp bạn biết cách chi tiêu gia đình 5 người hiệu quả. Đừng quên ghé thăm chuyên trang cập nhật thêm nhiều tin tức hữu ích khác nhé bạn.

Khách hàng Thảo luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng