Sản phẩm đã xem
Sản phẩm đã xem

Bạn chưa xem sản phẩm nào

Yêu thích
Siêu thị Mualientay.vn

Kinh nghiệm chi tiêu gia đình giúp bạn tiết kiệm chi phí

Nhân viên Website Friday, 30 September, 2022
Xem nhanh nội dung

Kinh nghiệm chi tiêu gia đình giúp tiết kiệm chi phí là điều nhiều người quan tâm đến. Nếu không chi tiêu và tiết kiệm hợp lý trở thành vấn đề đau đầu. Vì vậy để giúp bạn kiểm soát ngân quỹ tốt hãy theo dõi ngay bài viết được mualientay.vn gợi mở dưới đây.

Thường xuyên đánh giá tình hình tài chính của gia đình

Bạn cảm thấy tình hình tài chính gia đình mình đang trong mức độ nào cũng cần thường xuyên phân tích và đưa ra đánh giá cụ thể. Điều này giúp bạn bảo đảm ngân sách của gia đình luôn trong mức độ an toàn. Thậm chí là báo động để điều chỉnh mức thu chi sao cho hợp lý.

kinh-nghiem-chi-tieu-gia-dinh-1

Nắm rõ tình hình tài chính gia đình để bảo đảm ngân sách luôn trong mức độ an toàn

Công cụ hữu hiệu giúp bạn đánh giá sức khỏe tài chính gia đình là “Nhật ký chi tiêu”. Mỗi ngày chị em hãy ghi chép chi tiết và khoa học. Những khoản chi tiêu vào cuốn sổ hay phần mềm hỗ trợ quản lý chi tiêu.

Cuối ngày, tháng bạn cần tổng kết lại con số tổng thu nhập và chi tiêu của gia đình. Con số này cho bạn kết quả bất ngờ về thói quen chi tiêu của bản thân cũng như gia đình.

Kinh nghiệm chi tiêu gia đình lập ra các mục chi tiêu cụ thể

Thêm một kinh nghiệm chi tiêu gia đình giúp bạn tiết kiệm chi phí là lập ra các mục cụ thể, rõ ràng. Đã đến lúc chị em cần thay đổi tư duy và thói quen tài chính theo cảm xúc và không có kế hoạch.

kinh-nghiem-chi-tieu-gia-dinh-2

Kinh nghiệm chi tiêu gia đình lập ra các mục chi tiêu cụ thể

Đầu tiên bạn cần xác định mục tiêu dài hạn và ngắn hạn. Chẳng hạn trong năm nay bạn dự định sinh thêm em bé cần lên danh sách những thứ cần chuẩn bị để đón chào bé.

Bên cạnh đó bạn cũng cần lên kế hoạch chi tiết cho con gái lớn đi học, phí du lịch cả nhà, quà nội ngoại,… bạn hãy lên cụ thể và rõ ràng cũng như dự phòng cả phí có thể phát sinh.

Kiểm soát chi tiêu của gia đình trong hạn mức

Trong mọi khoản chi đều cần có giới hạn, để thực hiện điều này chị em cần tính toán, cân nhắc kỹ lưỡng. Dựa trên cơ sở tổng thu nhập của gia đình và như cầu cũng như mức độ ưu tiên của mỗi khoản. 

kinh-nghiem-chi-tieu-gia-dinh-3

Kiểm soát chi tiêu của gia đình trong hạn mức để bảo đảm tiết kiệm hiệu quả

Bạn cần cân nhắc trước khi quyết định mua sắm để giúp gia đình tiết kiệm ngân sách. Đồng thời bảo đảm tiết kiệm hiệu quả cho chị em. Một số cách đặt giới hạn chi tiêu ngân sách tài chính gia đình như:

- Lên danh sách những thứ cần mua thực sự.

- Bỏ thói quen mua sắm theo cảm hứng hoặc sử dụng đồ hiệu.

Bạn dùng tín dụng một cách khôn ngoan

Kinh nghiệm chi tiêu gia đình hiệu quả việc sử dụng tín dụng một cách khôn ngoan cũng cực kỳ cần thiết. Điểm tín dụng ảnh hưởng đến khả năng thực hiện những khoản tiêu dùng khác của chị em. Những giải pháp hiệu quả giúp bạn nâng cao số điểm tín dụng, cụ thể:

- Bạn hãy cố gắng giữ số dư thấp hơn giới hạn thẻ. 

- Đảm bảo bạn thanh toán hóa đơn tiêu dùng đúng thời hạn. 

- Luôn cân bằng giữa số nợ hiện có và số tiền bạn có thể vay, con số này nên ở dưới 30% .

Nếu chị em thực hiện không đúng theo những chỉ tiêu này có thể tác động tiêu cực đến điểm tín dụng.

Tiết kiệm trong ngắn hạn

Kinh nghiệm chi tiêu gia đình tiết kiệm là đặt vào tình huống dựa vào thẻ tín dụng liên tục cho khoản bất ngờ. Một trong các tiêu chí chị em cần đặt ra là tạo tài khoản tiết kiệm dài hoặc ngắn hạn.

kinh-nghiem-chi-tieu-gia-dinh-4

Một trong các tiêu chí chị em cần đặt ra là tạo tài khoản tiết ngắn hạn

Thường những khoản tiết kiệm ngắn hạn dùng cho điều cần chi tiêu khẩn cấp hoặc sinh hoạt mỗi ngày. Đối với những khoản dài hạn chị em có thể dùng cho kế hoạch lớn hơn như mua xe, đất, nhà, phí bảo vệ sức khỏe,...

Vì vậy, chị em nên cân nhắc thật kỹ càng trước khi thiết lập các tài khoản tiết kiệm cho những khoản đó.

Tiết kiệm dài hạn

Tiết kiệm để được nghỉ hưu cho là đầu tư dài hạn bạn cần quan tâm đến. Vợ chồng bạn muốn đầu tư vào cái gì đó ngoài tài khoản tiết kiệm tiêu chuẩn có lợi.

Chẳng hạn số tài khoản cho phép tiền của bạn phát triển miễn thuế cho đến khi bạn lớn tuổi hơn. Nếu vợ chồng muốn nhận nhiều mẹo hơn về đầu tư dài hạn có lời hãy liên hệ để nhận hướng dẫn từ cố vấn tài chính. 

Bạn đang cân nhắc việc tiết kiệm càng sớm càng tốt để tối đa hóa lãi kép hãy thực hiện ngay. Có thể hai người sẽ nhận được lãi suất dựa trên số tiền đã đầu tư.

Kết luận

Trên đây là một vài thông tin về kinh nghiệm chi tiêu gia đình giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả. Mong rằng với những chia sẻ này giúp bạn chọn được cách phù hợp và áp dụng thành công.

Khách hàng Thảo luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng