Sản phẩm đã xem
Sản phẩm đã xem

Bạn chưa xem sản phẩm nào

Yêu thích
Siêu thị Mualientay.vn

Cách tiết kiệm chi tiêu cho gia đình ngân sách eo hẹp

Nhân viên Website Friday, 30 September, 2022
Xem nhanh nội dung

Tiết kiệm chi tiêu cho gia đình có ngân sách eo hẹp là thách thức cần đối mặt. Việc không có đủ tiền chi tiêu là một cơn ác mộng với mọi người. Vậy để biết rõ hơn mời bạn cùng mualientay.vn theo dõi bài viết bên dưới.

Học cách tiết kiệm một khoản cố định mỗi tháng

Chuyên gia tài chính Dave Ramsey từng cho rằng hầu hết mọi người nên có khoản tiết kiệm. Để thu tiền lãi giúp chi trả phí hàng tháng. Thế nhưng đối với những gia đình thu nhập thấp số tiền này không khả thi.

tiet-kiem-chi-tieu-1

Tiết kiệm một khoản cố định mỗi tháng để phòng trừ trường hợp khẩn cấp

Một cách tiết kiệm đơn giản là dành 25% thu nhập mỗi tháng để xây dựng quỹ tiết kiệm chung trong một năm. Ngay cả khi bạn không có thu nhập ổn định mỗi tháng hãy tạo thói quen để dành tiền. Dù vài chục hay trăm nghìn cũng hữu ích trong trường hợp khẩn cấp.

Tiết kiệm chi tiêu bằng cách dự đoán chi phí phát sinh

Quỹ tiết kiệm khẩn cấp thường bị hao mòn bởi lý do không mấy khẩn cấp. Chẳng hạn như bữa ăn dành cho người thân vào dịp đặc biệt, trang phục cho buổi phỏng vấn quan trọng. Bạn cần bổ sung lại ngay lập tức.

tiet-kiem-chi-tieu-2

Tiết kiệm chi tiêu bằng cách dự đoán chi phí phát sinh

Đặc biệt một số khoản phí phát sinh như thiết bị gia dụng hỏng, công trình nhà ở xuống cấp đều cần đến tiền. Bạn nên tính toán đến khả năng này thay vì nghĩ đến học phí, viện phí.

Thay đổi thái độ về tiền

Có một số người tiết kiệm là một trải nghiệm khổ số. Trong quá trình theo đuổi chương trình tiết kiệm họ cảm thấy bỏ lỡ nhiều niềm vui. Chẳng hạn buổi hòa nhạc, xe hơi, quần áo mới, du lịch hay bất cứ điều gì đó.

Bỏ qua cơ hội này khiến họ cảm thấy thiếu thốn và bực bội. Đối với người khác, tiết kiệm tiền là kết quả của kế hoạch chi tiêu chiến lược. Tiết kiệm hôm nay là phương tiện có tương lai thịnh vượng cho ngày mai. 

Với vợ chồng họ cẩn trọng về chi tiêu là quyền lợi cũng như nghĩa vụ. Do đó vấn đề cốt lõi là thái độ của bạn với tiền và việc tiết kiệm. Những người xem tiết kiệm là cực hình khó theo đuổi lâu dài được.

Dạy trẻ cùng tiết kiệm

Nhiều vợ chồng không muốn giải thích với con về hoàn cảnh chi tiêu eo hẹp của gia đình. Một số người sợ trẻ bất an và lo lắng khi nhiều cha mẹ muốn con không nghi ngờ về khả năng lo toan. Hai hành động này chỉ đưa ra vấn đề đến mức cực đoan và khó khăn hơn.

tiet-kiem-chi-tieu-3

Dạy trẻ cùng tiết kiệm giảm được những rắc rối như mua đồ ăn, quần áo hay đồ chơi

Thực tế, cuộc sống là mọi người chỉ kiếm được số tiền có hạn. Nếu chi tiêu nhiều hơn khoản kiếm được sẽ lâm vào cảnh nợ nần, gia đình lục đục. Thẳng thắn chia sẻ với con bạn đang thực hiện chính sách tiết kiệm chi tiêu để bảo đảm không thiếu thốn.

Điều này giúp trẻ biết cách xây dựng thói quen tài chính có ích và lâu dài. Yêu cầu trẻ cùng tham gia kế hoạch tiết kiệm giảm được những rắc rối như mua đồ ăn, quần áo hay đồ chơi.

Giảm triệt để chi phí cố định

Những khoản phí cố định hàng tháng bạn dễ dàng xác định như tiền thuê nhà, xăng xe hay phí bảo hiểm y tế,… Yếu tố này đều được quy định hàng tháng.  Nhiều người có xu hướng cắt giảm khoản phí này nhưng không kéo dài do ảnh hưởng cuộc sống. 

tiet-kiem-chi-tieu-4

Giảm triệt để chi phí cố định có thể tiết kiệm chi tiêu hiệu quả

Ngược lại chi phí cố định có thể tiết kiệm chi tiêu hiệu quả. Chẳng hạn như nước vào mùa đông, phí bình nước nóng cho mùa hè. Bạn cũng có thể sử dụng đồ tái chế, lái xe ít hơn và tắt thiết bị khi rời khỏi nhà.

Cuối tháng chắc chắn vợ chồng bạn sẽ ngạc nhiên những hành động này lại tiết kiệm được khoản lớn.

Tiết kiệm thu nhập bất ngờ

Vợ chồng bạn nên chuyển số tiền dư sau khi thanh toán mọi chi tiêu vào tài khoản tiết kiệm cuối tháng. Điều này sẽ giúp quỹ khẩn cấp của bạn tăng lên nhanh chóng.

Cho nên tiết kiệm bất cứ khoản thu nhập nào thay vì phung phí là bước cực kỳ quan trọng.  Tiền thưởng tháng này sẽ gửi vào tiết kiệm. Bạn bán được ít đồ cũ và thu về chỉ vài trăm nghìn cũng bỏ tiết kiệm.Kiến tha lâu đầy tổ là câu tục ngữ có ích trong trường hợp này.

Ngoài ra, vợ chồng bạn cũng nên kiếm thêm khoản thu nhập để trang trải cho phụ phí yêu thích. Những công việc làm thêm ngắn hạn chỉ giúp bạn chi trả cho một bữa ăn ngoài với bạn bè. Đồng thời hai người có ý thức được việc kiếm tiền khó khăn như thế nào khi có ý định vung tay quá trán.

Kết luận 

Chắc hẳn với những thông tin được chia sẻ trên đây giúp ích đến bạn. Từ đó chị em đã biết được cách tiết kiệm chi tiêu cho gia đình ngân sách eo hẹp. Mong rằng bạn chọn được phương pháp phù hợp và áp dụng thành công.

Khách hàng Thảo luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng